Thứ sáu, 22/10/2021 | 14:21 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Chủ nhật, 11/7/2021, 13:11 (GMT+7)

VinSmart muốn mua lại 71% cổ phần Công ty Hương Hải từ VinFast

Theo Vietnam Finance Chủ nhật, 11/7/2021, 13:11 (GMT+7)
vnf93-1625974043-2512-1625974394.jpg

 

Mới đây, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công thương) đã thông tin về việc tập trung kinh tế giữa Công ty Cổ phần Hương Hải - Quảng Ngãi, Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh Vinfast (VinFast), Công ty Cổ phần nghiên cứu và sản xuất VinSmart (VinSmart).

Theo Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, VinSmart dự kiến mua lại 71% cổ phần tại công ty Hương Hải - Quảng Ngãi từ VinFast.

Sau khi hoàn thành giao dịch, VinSmart sẽ sở hữu trực tiếp 71% vốn điều lệ và nắm quyền kiểm soát, chi phối Hương Hải - Quảng Ngãi. Do đó, giao dịch nói trên được xác định là tập trung kinh tế theo hình thức mua lại theo quy định tại Khoản 4, Điều 29 Luật Cạnh tranh.

Các doanh nghiệp tham gia tập trung kinh tế kinh doanh trên nhiều lĩnh vực. Cụ thể, Công ty VinFast đang kinh doanh ô tô và xe máy điện; Vinsmart bắt đầu sản xuất linh kiện của ô tô và xe máy điện cho VinFast; Công ty Hương Hải - Quảng Ngãi có kế hoạch hoạt động trong lĩnh vực thăm dò, khai thác và chế biến quặng thiếc tại tỉnh Quảng Ngãi và hiện nay, công ty đang trong giai đoạn thăm dò.

Trước đó, ngày 5/7/2021, trên cơ sở các quy định hiện hành của pháp luật cạnh tranh, Bộ Công Thương đã thông báo việc tập trung kinh tế giữa Công ty Cổ phần Hương Hải – Quảng Ngãi, Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh VinFast, Công ty Cổ phần nghiên cứu và sản xuất VinSmart không thuộc trường hợp bị cấm.

Theo tìm hiểu, trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, Công ty Cổ phần Hương Hải – Quảng Ngãi được thành lập vào tháng 2/2018, có trụ sở tại tỉnh Quảng Ngãi. Người đại diện theo pháp luật là Nguyễn Mai Hoa.

Ngành nghề kinh doanh chính của công ty này là khai khoáng khác chưa được phân vào đâu, cụ thể là khai thác mỏ và khai thác khoáng chất và nguyên liệu khác như nguyên liệu làm đá mài, đá quý, các khoáng chất và các chất phụ gia khác.

Bên cạnh đó, công ty còn đăng ký 9 ngành nghề kinh doanh khác gồm khai thác đá, cát, sỏi, đất sét; khai thác quặng sắt; khai thác quặng kim loại quý hiếm; sản xuất xi măng, vôi và thạch cao.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo