Thứ ba, 21/3/2023 | 11:26 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ năm, 12/3/2015, 14:29 (GMT+7)

VinGroup đề xuất đầu tư các dự án nông nghiệp quy mô lớn tại Quảng Ninh

Thứ năm, 12/3/2015, 14:29 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Ngày 12-3, tại trụ sở Bộ NN&PTNT (Hà Nội), tỉnh Quảng Ninh đã làm việc với Bộ NN&PTNT và Tập đoàn VinGroup về một số nội dung liên quan đến chính sách cho doanh nghiệp để phát triển đầu tư lĩnh vực nông nghiệp tại tỉnh. Tham dự buổi làm việc, về phía Bộ NN&PTNT có đồng chí Cao Đức Phát, Bộ trưởng Bộ NN & PTNT, lãnh đạo cấp cao của Bộ.

Tại buổi họp, ông Phạm Minh Chính, Bí thư Tỉnh Quảng Ninh nhấn mạnh quyết tâm tái cơ cấu ngành nông nghiệp của Quảng Ninh với ba định hướng mũi nhọn là chuyển đổi từ trồng trọt sang chăn nuôi, đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ và kêu gọi sự đầu tư của doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp.

Ông Chính cho biết, Tập đoàn Vingroup là một trong những nhà đầu tư chiến lược với nhiều dự án động lực trên các lĩnh vực du lịch, dịch vụ. Trong thời gian tới, Vingroup đề xuất đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp tại Quảng Ninh nhằm góp phần cải thiện tính cạnh tranh của nông nghiệp Quảng Ninh nói riêng và Việt Nam nói chung với thị trường thế giới.

Ba mục tiêu đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp của Vingroupsản xuất ra các sản phẩm rau, quả sạch cho thị trường; áp dụng công nghệ cao trên các cánh đồng mẫu lớn để giảm chi phí sản xuất và sản xuất các sản phẩm nông nghiệp có giá trị xuất khẩu cao.

Nhằm tạo điều kiện tối ưu cho doanh nghiệp triển khai các dự án nông nghiệp quy mô lớn, tỉnh Quảng Ninh mong muốn nhận được sự hỗ trợ, hướng dẫn của Bộ về mặt chủ trương, chính sách và các cơ chế ưu đãi về đất, nguồn vốn...

Khẳng định Vingroup đã đi đúng hướng khi đầu tư vào sản xuất các sản phẩm nông nghiệp sạch, chất lượng cao, ông Nguyễn Văn Đọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định tiềm năng phát triển lớn của ngành nông nghiệp Quảng Ninh.

Sản phẩm nông nghiệp không chỉ phục vụ gần 1,2 triệu dân cư mà còn phục vụ hơn 7 triệu du khách hàng năm đến với tỉnh và hàng chục ngàn công nhân tại các khu công nghiệp. Các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao không chỉ góp phần nâng cao chất lượng sống của nhân dân, du khách mà còn xây dựng thương hiệu, uy tín cho tỉnh Quảng Ninh và Việt Nam.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Cao Đức Phát, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT chủ trương ngoan nghênh Vingroup đã quyết định đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp và tin tưởng trong tương lai gần, lĩnh vực đầu tư nông nghiệp công nghệ cao sẽ rất phát triển ở Quảng Ninh.

Cùng với đó, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT cũng khẳng định sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, đặc biệt là các khu nông nghiệp công nghệ cao tại Quảng Ninh nói riêng và trên địa bàn cả nước nói chung, tạo động lực cho sự phát triển của toàn ngành nông nghiệp trong thời gian tới.

Những năm gần đây, tỉnh Quảng Ninh rất chú trọng đến vấn đề nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản. Riêng về nội dung nông nghiệp công nghệ cao, vừa qua, tỉnh đã dành hơn 100ha đầu tư hạ tầng Khu nông nghiệp công nghệ cao tại Đông Triều để thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; đồng thời, ban hành nhiều cơ chế ưu đãi cho các doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp trên địa bàn.

Nhằm xác định đúng hướng cho sự đầu tư của doanh nghiệp vào lĩnh vực nông nghiệp, tại cuộc họp, lãnh đạo Bộ NN& PTNT đã làm rõ hơn những vấn đề liên quan đến chính sách hỗ trợ đầu tư nông nghiệp, đặc biệt là phát triển các khu nông nghiệp công nghệ cao và chính sách ưu đãi cho các doanh nghiệp được công nhận là doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao.

Gần nhất, Vingroup ra mắt hệ thống bán lẻ Công nghệ - Điện máy VinPro vào ngày 21/3/2015.

Vingroup cũng muốn trở thành nhà đầu tư chiến lược của Cảng Sài Gòn và Cảng Hải Phòng

PV/Quangninh.gov

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo