Chủ nhật, 2/10/2022 | 22:02 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Chủ nhật, 9/5/2021, 17:42 (GMT+7)

Vingroup đóng mảng điện thoại, tivi

Huy Lê Chủ nhật, 9/5/2021, 17:42 (GMT+7)

Tập đoàn Vingroup (HoSE: VIC) vừa công bố VinSmart sẽ dừng việc nghiên cứu, sản xuất tivi và điện thoại di động để tập trung nguồn lực phát triển các sản phẩm điện tử và các tính năng về “Infotainment” cho ôtô VinFast. Tập đoàn đặt mục tiêu đưa VinFast trở thành một trong những hãng xe điện thông minh và tiện ích nhất thế giới. 

Với quyết định này, VinSmart sẽ dừng việc phát triển tivi và điện thoại di động để chuyển sang phát triển các tính năng thông minh trên phương tiện giao thông và nhà ở. Trong đó nhiệm vụ trọng điểm là cung cấp 150 tính năng Infotainment cho ôtô VinFast.

VinSmart cũng tập trung vào việc nghiên cứu, thiết kế và sản xuất các linh kiện điện tử, các tế bào pin điện, các hệ thống pin điện hoàn chỉnh và động cơ điện các loại, nhằm tăng tỉ lệ nội địa hóa và đảm bảo nguồn cung chất lượng cao cho VinFast.

vic-1-2414-1620556866.jpg

Vingroup tiếp tục dừng mảng điện thoại để tập trung cho ôtô.

Ngoài tập trung cho ôtô, đơn vị này còn đẩy mạnh các mảng nghiên cứu hiện nay về Thành phố thông minh - Nhà thông minh và các thiết bị IoT liên quan để mang đến trải nghiệm sống vượt trội hơn cho người dùng.

Vingroup cho biết thêm các nhà máy của VinSmart sẽ tiếp tục sản xuất các điện thoại và tivi hiện có cho đến hết vòng đời của sản phẩm để cung cấp cho thị trường. Sau đó một phần của nhà máy sẽ được sử dụng để gia công cho các đối tác, phần còn lại được mở rộng điều chỉnh để sản xuất các sản phẩm mới. 

Với các sản phẩm đã bán ra thị trường, VinSmart cam kết giữ nguyên chế độ bảo hành, sửa chữa, chăm sóc như đã cam kết cho đến ngày khách hàng không còn sử dụng sản phẩm nữa. Đặc biệt, một phần bộ phận thiết kế phần mềm điện thoại vẫn tiếp tục nghiên cứu để nâng cấp, cập nhật cho các điện thoại Vsmart đã bán ra thị trường.

Trước đó vào 6/5, Vingroup công bố sẽ tập hợp lực lượng phát triển xe từ các viện nghiên cứu VinFast ở nước ngoài về trụ sở chính ở Việt Nam để đảm bảo tiến độ nghiên cứu phát triển và đẳng cấp cho các dòng xe mới.

Như vậy, tập đoàn này đã lần lượt rút khỏi mảng bán lẻ, nông nghiệp và hàng không để tập trung cho ưu tiên cốt lõi là ôtô. Hiện Vingroup còn các mảng kinh doanh bất động sản (Vinhomes), trung tâm thương mại (Vincom Retail), du lịch nghỉ dưỡng (Vinpearl), Y tế (Vinmec), Giáo dục (Vinschool, VinUni), ôtô (VinFast), công nghệ (VinTech).

VinSmart ra đời vào tháng 6/2018, khởi điểm là sản xuất điện thoại thông minh thương hiệu Vsmart. Sau gần 3 năm phát triển, Vsmart đã ra mắt thị trường 19 mẫu điện thoại và 5 mẫu ti vi. Trong đó, điện thoại Vsmart đã chiếm lĩnh Top 3 thị phần smartphone Việt Nam.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo