Thứ sáu, 3/4/2020 | 11:06 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ tư, 26/2/2020, 15:56 (GMT+7)

VinFast tuyển người của GM để phát triển thị trường Australia

Châu Anh Thứ tư, 26/2/2020, 15:56 (GMT+7)

Theo Motoring, VinFast đã thành lập 1 trung tâm kỹ thuật tại Melbourne từ tháng 12/2019 và lên kế hoạch phát triển thị trường Australia. Hãng xe của ông Phạm Nhật Vượng liên tục chiêu mộ các kỹ sư từ thương hiệu Holden.

Holden là thương hiệu ôtô thuộc General Motor (GM) nhưng sẽ bị khai tử từ năm 2021

VinFast cũng quan tâm đến việc mua lại các trung tâm thiết kế và kỹ thuật của General Motor, bao gồm trung tâm thử nghiệm Lang Lang – sắp bị đóng cửa cùng thương hiệu Holden.

“Chúng tôi đang làm việc với các đối tác kinh doanh để xây dựng thiết kế và thẩm định xe”, CEO James DeLuca trả lời khi được hỏi về việc VinFast mua lại GM. Ông DeLuca cho biết VinFast quan tâm đến việc sáp nhập dọc (mở rộng kinh doanh bằng cách mua lại hoặc đảm nhận nhiều giai đoạn trong chuỗi cung ứng) nhằm giúp doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả hơn. 

Ông DeLuca xác nhận ý định ban đầu là thuê vài trăm kỹ sư từ Holden cho trung tâm mới. Những nhân sự cao cấp tại VinFast Engineering Australia là Kevin Yardley, người có 25 năm kinh nghiệm làm việc cho Holden và GM và Joe Sawyer làm việc 23 năm cho Holden. VinFast cũng thuê các nhà quản lý ôtô người Australia, bao gồm Shaun Calvert, Phó Chủ tịch điều hành hoạt động sản xuất toàn cầu GM.

“Australia là thị trường ôtô phát triển với các nhà cung cấp sẵn có, trình độ chuyên môn mà VinFast muốn khai thác...Trung tâm kỹ thuật tại Australia chịu trách nhiệm phát triển một số mẫu xe trong tương lai của chúng tôi”, DeLuca cho biết.

Về doanh số bán hàng của VinFast tại Australia, CEO VinFast cho biết: “Hãy chờ xem! Mục tiêu của chúng tôi là trở thành một thương hiệu ôtô toàn cầu”.

Tập đoàn Vingroup (HoSE: VIC), sở hữu 51% VinFast, công bố chiến lược tập trung đầu tư mảng công nghiệp - công nghệ. Trong lĩnh vực công nghiệp, tổ hợp VinFast được Vingroup khởi công xây dựng từ tháng 9/2017 với vốn đầu tư ban đầu 1,5 tỷ USD. Tổng đầu tư lũy kế đến năm 2020 vào tổ hợp sản xuất xe máy điện, ôtô tại Hải Phòng dự kiến là 97.408 tỷ đồng (4 tỷ USD). Gần đây, công ty thông báo rút khỏi lĩnh vực kinh doanh vận tải hàng không và bán lẻ nhằm tập trung cho mục tiêu trên.

Bên cạnh đó, theo Bloomberg, Chủ tịch HĐQT Vingroup, ông Phạm Nhật Vượng - sở hữu 49% VinFast, đang lên kế hoạch xuất khẩu xe điện sang Mỹ vào năm 2021. Để đạt được mục tiêu này, ông Vượng dự kiến đầu tư 2 tỷ USD từ tài sản cá nhân, tức tương đương một nửa vốn đầu tư của VinFast.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo