Thứ bảy, 18/9/2021 | 02:46 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ ba, 24/8/2021, 15:36 (GMT+7)

VinFast rao bán trung tâm thử nghiệm xe Lang Lang ở Australia

Theo VietnamFinance Thứ ba, 24/8/2021, 15:36 (GMT+7)
VinFast rao bán trung tâm thử nghiệm xe Lang Lang ở Australia

VinFast rao bán trung tâm thử nghiệm xe Lang Lang ở Australia. Ảnh: VietnamFinance

Theo trang tin này, nhà sản xuất ôtô Việt Nam VinFast sẽ ngừng hoạt động ở trung tâm thử nghiệm xe Lang Lang, sau khi mua bãi thử này với giá hơn 35 triệu USD cách đây chưa đầy 10 tháng.

Một số nhân viên làm việc tại đây đã được VinFast thông báo rằng sẽ đóng cửa cơ sở vào cuối tháng 9/2021 và sẽ giữ lại một nhóm nhỏ công nhân ở lại để hoạt động cầm chừng cho tới khi tìm được người mua mới.

Dấu ấn của hãng ôtô Việt Nam VinFast gần như đã kết thúc tại Australia sau khi đã có những động thái quyết liệt chiêu mộ 100 nhân viên ở địa phương để làm việc ở trung tâm nghiên cứu ở Port Melbourne và trung tâm thử nghiệm Lang Lang, vốn nhằm phát triển hàng loạt ô tô đốt trong và xe điện mang thương hiệu VinFast. Sau khi mua lại trung tâm này, VinFast cũng đã có một số động thái tiến hành nâng cấp trung tâm.

vn2-png-8244-1629792479.png

Ảnh: VietnamFinance

Vào hồi tháng 5 vừa qua, trong một thông báo được đưa ra, phía VinFast cho biết sẽ rút dần các hoạt động khỏi Australia nhưng cam kết vẫn giữ lại các hoạt động ở trung tâm Lang Lang.

Đại diện của VinFast cũng cho biết: “Do dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp nên chúng tôi phải tập trung hoạt động nghiên cứu, phát triển về Việt Nam để đảm bảo tốc độ phát triển xe. Nhưng về lâu dài, Australia vẫn là thị trường chiến lược của VinFast”.

Trong một diễn biến mới nhất, Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast và Công ty Gotion High-Tech Co., Ltd. (Trung Quốc) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác dự án cung ứng pin LFP và nghiên cứu kế hoạch xây dựng nhà máy Giga sản xuất cell pin LFP đầu tiên tại Việt Nam.

Theo thỏa thuận, VinFast và Gotion High-Tech sẽ cùng triển khai nghiên cứu, phát triển và sản xuất pin LFP.

Hiện VinFast cũng lên kế hoạch xây dựng các nhà máy sản xuất pin, sạc tại Mỹ và châu Âu phục vụ chiến lược vươn ra quốc tế trong tương lai.

Các nỗ lực trên của VinFast không chỉ thực hiện mục tiêu “trở thành hãng xe điện toàn cầu” mà còn khẳng định quyết tâm tham gia thúc đẩy cuộc cách mạng xanh trên thế giới.

Lang Lang là một trong những trung tâm thử nghiệm xe hơi lâu đời và hiện đại bậc nhất thế giới thuộc Công ty GM Holden. Trung tâm có tổng diện tích 872 ha, sở hữu hệ thống đường thử dài tới hơn 44 km, mô phỏng đủ loại địa hình trên thực tế. Trong đó, Trung tâm có 4,7 km đường thử hình tròn mới được nâng cấp, cùng 18 km hàng rào bao quanh để đảm bảo bí mật cho các bài kiểm thử. 

Trung tâm có phòng thí nghiệm khí thải, phòng thử nghiệm nhiệt và phòng lạnh mới, đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe nhất của một trung tâm thử nghiệm đẳng cấp thế giới.

Là điểm thử nghiệm của tất cả các dòng xe Holden từ năm 1958 đến nay, Lang Lang đã trở thành một trong những biểu tượng của ngành công nghiệp xe hơi Australia. 

Năm 2018, Lang Lang được nâng cấp toàn diện và được đánh giá là một trong những Trung tâm thử nghiệm xe tốt nhất thế giới.

Năm 2020, GM Holden công bố đóng cửa, rút khỏi thị trường Australia. Lang Lang được chuyển giao cho VinFast để tiếp tục sứ mệnh kiểm thử những mẫu xe hơi ấn tượng sắp ra đời trong tương lai.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo