Thứ bảy, 8/5/2021 | 15:21 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ hai, 29/6/2015, 10:21 (GMT+7)

Vincom Retail: Warburg Pincus tiếp tục đầu tư thêm 100 triệu USD

thuynt Thứ hai, 29/6/2015, 10:21 (GMT+7)

Ngày 29/06/2015, Quỹ Đầu tư Warburg Pincus đã công bố hoàn thành khoản đầu tư tiếp theo trị giá 100 triệu USD, nâng tổng giá trị đầu tư vào Công ty Cổ phần Vincom Retail lên 300 triệu USD. Với số vốn góp hiện tại, Quỹ đầu tư này vẫn giữ tỷ lệ cổ phần thiểu số.

Khoản đầu tư mới nhất của Warburg Pincus vào Vincom Retail được thực hiện thông qua một công ty thuộc Quỹ này. Trước đó vào tháng 5/2013, Warburg Pincus đã đầu tư 200 triệu USD vào Vincom Retail.

Bà Dương Thị Mai Hoa, Tổng Giám đốc của Vingroup, cho biết Vincom Retail đã tăng trưởng gấp 3 lần về quy mô kể từ những ngày đầu hợp tác với Warburg Pincus. Việc tiếp tục đầu tư của Warburg Pincus được kỳ vọng sẽ “tiếp sức cho Vingroup đẩy mạnh việc xây dựng các trung tâm thương mại cũng như phát triển nền tảng cho lĩnh vực bán lẻ trên toàn quốc bao gồm các thương hiệu VinMart, VinDS, VinFashion và VinPro…”, bà Hoa phát biểu.

Nhận định về khoản đầu tư tại Vincom Retail, Ông Jeffrey Perlman, Giám đốc điều hành của Warburg Pincus, bày tỏ sự hài lòng đối với sự phát triển và kết quả hoạt động của công ty này kể từ khi bắt đầu đầu tư đồng thời tin tưởng vào triển vọng dài hạn của nền kinh tế Việt Nam dựa trên tốc độ đô thị hóa và mức tiêu thụ của tầng lớp trung lưu mới nổi.

Warburg Pincus là Quỹ đầu tư chuyên hoạt động trong lĩnh vực đầu tư vốn cổ phần tư nhân (private equity investing). Sau hơn 45 năm thành lập, Quỹ này đã đầu tư hơn 50 tỷ USD vào hơn 720 công ty tại 35 quốc gia trên thế giới.

Công ty Cổ phần Vincom Retail là thành viên của Tập đoàn Vingroup với chuỗi trung tâm thương mại (TTTM) thương hiệu Vincom. Đến nay, Vincom Retail đã có 20 TTTM đi vào vận hành hoặc đang triển khai, bao gồm: Vincom Đồng Khởi và Vincom Thủ Đức tại Thành phố Hồ Chí Minh, Vincom Hạ Long, Vincom Ngô Quyền (Đà Nẵng), cùng với Vincom Bà Triệu, Vincom Long Biên, Vincom Mega Mall Royal City và Vincom Mega Mall Times City tại Hà Nội. Công ty này cho biết dự kiến sẽ phát triển thêm TTTM tại các tỉnh và thành phố trọng điểm trên cả nước trong tương lai.

Thanh Thủy

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo