Thứ bảy, 22/2/2020 | 06:47 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Basel II với ngân hàng Việt Kết quả kinh doanh 2019 Dự báo chứng khoán 2020 Toàn cảnh kinh tế 2019
Thứ sáu, 16/10/2015, 15:24 (GMT+7)

Vinaseed khánh thành trung tâm công nghiệp chế biến Hà Nam, lợi nhuận ước đạt 170 tỷ đồng

Thứ sáu, 16/10/2015, 15:24 (GMT+7)

Sáng nay (16/10) CTCP Giống cây trồng Trung Ương – Vinaseed tổ chức khánh thành Trung tâm công nghiệp chế biến giống trung ương Hà Nam và đón nhận huân chương Lao động hạng nhì của Chủ tịch nước trao tặng.

Bà Trần Kim Liên phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ bà Trần Kim Liên – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Vinaseed đã nhắc lại chặng đường 10 năm phát triển đầy nỗ lực của cán bộ công nhân viên công ty. Khởi đầu sau cổ phần hoá quy mô của Vinaseed chỉ vỏn vẹn 13 tỷ đồng trong đó quá nửa là nợ khó đòi, dự kiến 2015 doanh thu đạt 1.200 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế hợp nhất 170 tỷ đồng gấp 40 lần năm 2004.

Tổng tài sản công ty 1.000 tỷ đồng, trong đó vốn chủ sở hữu là 751 tỷ đồng. Sản lượng tiêu thụ mỗi năm khoảng 3 vạn tấn, với diện tích trồng 1,2 triệu ha trên cả nước.

Cũng chỉ sau 10 năm, Vinaseed từ doanh nghiệp “trung ương quy mô địa phương” đã vươn thành doanh nghiệp hàng đầu trong ngành thông qua chiến lược M&A 3 doanh nghiệp cùng ngành. Đặc biệt, Vinaseed đã sở hữu 60% vốn của công ty Giống cây trồng Miền Nam – công ty giống lớn hàng đầu của vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

“Ngay từ ngày đầu, chúng tôi đã xác định Vinaseed phát triển dựa trên nền tảng khoa học công nghệ cao. Từ chỗ 0% doanh thu đến nay 75% doanh thu của công ty đến từ các sản phẩm công nghệ. Trong 10 giống chủ lực của Việt Nam, Vinaseed đóng góp 2 giống là khang dân và RVT. Riêng RVT là giống gạo xuất khẩu giá trị cao của Việt Nam, có giá xuất khẩu hơn 800 USD/tấn”, bà Liên cho biết.

Sau 10 năm, Vinaseed đã đầu tư 830 tỷ đồng trong đó riêng tiền dành cho nghiên cứu và ứng dụng khoa học kỹ thuật là 230 tỷ đồng.

Xác định cạnh tranh bằng nghiên cứu, ứng dụng khoa học kỹ thuật nên Vinaseed coi con người là giá trị cốt lõi của doanh nghiệp. Bà Liên cho biết hiện tại tỷ lệ nhân sự có trình độ trên đại học ở công ty là trên 9% còn trình độ đại học chiếm 65%.

“Thành công lớn nhất của Vinaseed sau 10 năm phát triển là xây dựng đội ngũ nhân sự có trình độ, đủ khả năng tiếp nhận, cũng như nghiên cứu phát triển những sản phẩm có chất lượng cao. Ngoài ra, công ty còn nhận được sự hợp tác hỗ trợ từ các cơ sở nghiên cứu, các nhà khoa học đầu ngành trong cả nước. Kết quả đến nay công ty được Chính phủ xếp vào nhóm doanh nghiệp khoa học kỹ thuật” – bà Liên tự hào chia sẻ.

Với thành quả đó, năm 2009 Vinaseed vinh dự nhận Huân chương lao động hạng Ba và đến năm 2015 tiếp tục nhận Huân chương lao động hạng Hai của chủ tịch nước.

Lãnh đạo Vinaseed lên nhận Huân chương Lao động hạng Hai

Đánh giá cao sự phát triển cũng như đóng góp của Vinaseed, ông Mai Tiến Dũng - Bí thư kiêm chủ tịch HĐND tỉnh Hả Nam, bày tỏ mong muốn công ty tiếp tục đầu tư nhiều hơn nữa, tạo ra những sản phẩm giống chất lượng cho cho người nông dân.

Bí thư tỉnh Hà Nam chúc mừng Vinaseed

Phát biểu tại buổi lễ, ông Dũng cho biết Hà Nam đặt trọng tâm phát triển là lĩnh vực nông nghiệp với 3 mục tiêu chính: Tích tụ ruộng đất, áp dụng công nghệ cao và phát triển đàn lợn, bò theo hướng chăn nuôi hiện đại. Để thực hiện điều đó lãnh đạo tỉnh Hà Nam cam kết 10 điều với nhà đầu tư.

Trong đó, bí thư tỉnh Hà Nam khẳng định sẽ hỗ trợ tối đa, nhất quán chính sách với nhà đầu tư. Đặc biệt. bí thư và chủ tịch tỉnh Hà Nam có đường dây nóng dành cho các nhà đầu tư phản ánh khó khăn, vướng mắc và lãnh đạo tỉnh cam kết giải quyết ngay.

Trước phát biểu cam kết của lãnh đạo cao nhất tỉnh Hà Nam, ông Nguyễn Duy Hưng - Chủ tịch The PAN Group - nhà đầu tư lớn nhất tại Vinaseed cho biết sau buổi lễ sẽ họp với đơn vị liên quan để xem xét khả năng tiếp tục đầu tư vào tỉnh Hà Nam trong thời gian tới.

Đại diện Bộ NNPT&NT, tỉnh Hà Nam, lãnh đạo Vinaseed và The PAN Group cắt băng khánh thành trung tâm công nghiệp chế biến của Vinaseed

Ông Hưng cũng cho biết, kể từ ngày đầu tiên góp vốn vào Vinaseed cho đến khi trở thành nhà đầu tư lớn nhất sở hữu 70% cổ phần công ty, ông chưa bao giờ can thiệp vào hoạt động của doanh nghiệp

"Chúng tôi chỉ đầu tư, hợp tác, hỗ trợ doanh nghiệp để cùng phát triển. Có thể nói, lợi thế duy nhất để nhà đầu tư chúng tôi đầu tư vào Vinaseed trong những ngày đầu là chị Liên và đội ngũ của chị. Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào sự lãnh đạo của chị Liên cùng các cộng sự. Đến ngày hôm nay, tôi xin gửi lời cảm ơn tới toàn thể CBNV Vinaseed đã lao động, giúp đồng vốn đầu tư của chúng tôi sinh lời" - ông Hưng chân thành nói.

Ngoài ra, với chiến lược của The PAN Group là tạo ra sản phẩm nông nghiệp sạch, an toàn, chất lượng cao phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu, ông Hưng cho biết sẽ tiếp tục đầu tư, hỗ trợ Vinaseed hiệu quả hơn trong tương lai.

Thanh Hải

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo