Thứ năm, 30/3/2023 | 02:18 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ hai, 21/5/2018, 10:37 (GMT+7)

Vinaseed Group hợp tác với tập đoàn Nhật sản xuất gạo sạch

Trần Thị Mỹ Hà Thứ hai, 21/5/2018, 10:37 (GMT+7)

Ngày 15/5, tại trụ sở Vinaseed Group (HOSE: NSC) đã diễn ra lễ ký kết Biên bản ghi nhớ về việc hợp tác giữa hai tập đoàn lớn trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh gạo là Vinaseed Group và Nagoya Shokuryo, Nhật Bản.

Hai tập đoàn xác định mục tiêu hợp tác trên hai lĩnh vực gồm hợp tác trong nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao tiến bộ khoa học công nghệ trong sản xuất lúa gạo (bao gồm giống và công nghệ canh tác, chế biến bảo quản); hợp tác trong việc sản xuất kinh doanh gạo, trong đó phía Nagoya chịu trách nhiệm hướng dẫn và chuyển giao công nghệ sản xuất, đặc trách thị trường quốc tế đối với sản phẩm (công tác marketing và tiêu thụ sản phẩm).

Hai bên cũng thống nhất quy trình sản xuất tuân thủ theo công nghệ và phương pháp Nhật Bản. Các chuyên gia Nhật sẽ giám sát chặt chẽ, đảm bảo sản phẩm cuối cùng đạt tiêu chuẩn sạch, mà vẫn giữ được hương vị đặc trưng của đất nước Mặt trời mọc, hướng tới phân khúc khách hàng cao cấp trong nước và xuất khẩu trong tương lai.

Dự án đã được triển khai ngay từ vụ Hè thu 2017 và bước đầu đạt được kết quả rất khả quan. Với sự hợp tác này, Vinaseed Group hy vọng sẽ đóng góp cho quá trình tái cấu trúc sản xuất lúa gạo của nước nhà theo hướng bền vững, góp phần nâng cao giá trị lúa gạo Việt Nam trên thị trường.

Tập đoàn Nagoya Shokuryo là doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực sản xuất gạo, đặc biệt là gạo sạch, gạo organic tại Nhật Bản, với doanh thu trung bình hàng năm xấp xỉ 4 tỷ Yên. Năm 2017, Nagoya Shokuryo đã quyết định lựa chọn Vinaseed Group làm đối tác để khảo nghiệm giống lúa Japonica chuẩn Nhật Bản, cho đến nay đã khảo nghiệm xong hai vụ và kết quả khảo nghiệm rất tốt đẹp về thời gian sinh trưởng, năng suất và chất lượng gạo.

Tường Như

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo