Thứ năm, 24/6/2021 | 19:34 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ năm, 11/4/2019, 15:36 (GMT+7)

Vinamilk sở hữu gần 6 triệu cp, tiếp tục chào mua 49% GTNfoods

Lê Văn Huy Thứ năm, 11/4/2019, 15:36 (GMT+7)

CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk- HoSE: VNM) vừa thông tin về việc chào mua công khai cổ phiếu CTCP GTNfoods (HoSE: GTN). Theo đó, ngày 25/3, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã nhận được đầy đủ Hồ sơ đăng ký chào mua công khai cổ phiếu GTN.

Theo phương án, Vinamilk sẽ chào mua hơn 116,7 triệu cổ phiếu GTN để tăng sở hữu lên 122,5 triệu đơn vị, chiếm 49% vốn GTNfoods. Vinamilk hiện là cổ đông sở hữu 5,78 triệu cổ phiếu, tương ứng 2,32% cổ phần GTN.

Giá chào mua 13.000 đồng/cp. Thời hạn nhận hồ sơ đăng ký bán của nhà đầu tư từ 22/4 đến 22/5. Đơn vị thực hiện việc chào mua là Chứng khoán TP HCM (HSC), đơn vị đã mua hơn 18 triệu cổ phiếu GTN vào 28/3 để nắm 7,3% vốn công ty.

Trong đợt thông báo chào mua lần này, Vinamilk bổ sung thêm tình hình hoạt động kinh doanh, định hướng phát triển của doanh nghiệp, tình hình tài chính của công ty.

Mộc Châu Milk là đích đến chính của Vinamilk.

Mục đích chào mua là đồng hành lâu dài với GTNfoods để cùng phát triển các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi, duy trì hoạt động của GTN là công ty niêm yết có hiệu quả và uy tín trong lĩnh vực thực phẩm tiêu dùng.

Về phương án hợp tác, Vinamilk cam kết hỗ trợ GTNfoods khai thác và sử dụng có hiệu quả nguồn lực tài chính, nâng cao hệ thống quản trị doanh nghiệp, khai thác và phát triển vùng nguyên liệu đầu vào, ổn định giá thành sản xuất để tăng hiệu quả kinh doanh;

Đồng thời, Vinamilk sẽ tận dụng năng lực sản xuất và chế biến của GTN, cũng như hệ thống phân phối để phục vụ người tiêu dùng, xem xét các cơ hội đầu tư để khai thác có hiệu quả hơn tài nguyên hiện hữu nhằm gia tăng lợi nhuận và giá trị cho cổ đông;

Vinamilk sẽ duy trì chính sách với người lao động và thu hút thêm lao động trình độ cao để đáp ứng cho việc phát triển quy mô kinh doanh về sau.

Thời hạn dự kiến hoàn tất việc chào mua công khai trong vòng 30 ngày kể từ ngày có chấp thuận của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và công ty công bố thông tin theo quy định.

Theo một báo cáo của Chứng khoán Bản Việt (VCSC), lý do chính khiến Vinamilk mong muốn mua lại cổ phần GTN là nhắm đến Sữa Mộc Châu. Công ty này có chỗ đứng vững chắc tại miền Bắc và Vinamilk dự kiến hỗ trợ Sữa Mộc Châu mở rộng quy mô, mạng lưới phân phối.

VCSC cũng trích dẫn thông tin trước khi công bố kế hoạch chào mua công khai, Ban lãnh đạo Vinamilk đã gửi ban lãnh đạo GTNFoods thư bày tỏ lý do chào mua và mong muốn hợp tác để phát triển Mộc Châu Milk.

Trong khi đó, cuộc họp HĐQT của GTNfoods ngày 23/3 đã quyết định không đồng ý với đề nghị chào mua công khai cổ phiếu GTN của Vinamilk. Chủ tịch Tạ Văn Quyền cho rằng chỉ nhận được hồ sơ đăng ký chào mua công khai của Vinamilk mà chưa nhận được thêm bất cứ thông tin trao đổi, phản hồi nào khác về định hướng, chiến lược, phương án hợp tác của Vinamilk để đóng góp vào sự phát triển chung của GTNfoods.

Huy Lê

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo