Thứ hai, 6/7/2020 | 19:43 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ năm, 30/8/2018, 11:55 (GMT+7)

VinaCapital lập quỹ đầu tư mạo hiểm 100 triệu USD vào các startup công nghệ

Khổng Chiêm Thứ năm, 30/8/2018, 11:55 (GMT+7)

Sáng nay (30/8), VinaCapital thông báo thành lập quỹ đầu tư mạo hiểm VinaCapital Ventures, quy mô 100 triệu USD để đầu tư vào các startup công nghệ. Taị sự kiện VinaCapital Ventures công bố hai khoản đầu tư đầu tiên vào Logivan và FastGo, các startup về giải pháp công nghệ trong lĩnh vực giao thông vận tải tại Việt Nam.

Trong đó, giá trị đầu tư của VinaCapital Ventures và các đối tác vào Logivan là 1,75 triệu USD, còn khoản đầu tư vào FastGo không được công bố.

Ông Don Lam, Tổng giám đốc VinaCapital (thứ hai từ trái qua) công bố thành lập quỹ đầu tư mạo hiểm VinaCapital Ventures

VinaCapital Ventures không giới hạn về thời gian nắm giữ, giá trị từng khoản đầu tư từ 2 đến 10 triệu USD. VinaCapital có thể đầu tư ít hơn số vốn cam kết trong trường hợp trở thành nhà đầu tư chiến lược hoặc có khả năng kêu gọi cùng đầu tư với mạng lưới đối tác khác. Hai hình thức đầu tư gồm đầu tư mạo hiểm thông thường và tạo các liên doanh với các đơn vị chủ chốt để giải quyết các câu chuyện của ngành.

Logivan được coi là “Uber của xe tải”, cung cấp giải pháp công nghệ giúp tiết giảm chi phí vận tải hàng hóa đường bộ. Bà Phạm Thị Khánh Linh, nhà sáng lập Logivan cho biết hệ thống hiện có hơn 6.000 đầu xe tải và hơn 1.000 người giao hàng.

FastGo là đơn vị cung cấp ứng dụng di động gọi xe, ra mắt từ tháng 6/2018. Theo đại diện FastGo, sau 3 tháng thành lập, ứng dụng này đã chiếm 20% thị phần, đứng thứ 2 thị trường ứng dụng gọi xe. Đây cũng là ứng dụng duy nhất tại Việt Nam có kèm bảo hiểm Fast Protection với giá trị hồi hoàn 200 triệu đồng trên mỗi chuyến đi.

Ông Don Lam, Tổng giám đốc quỹ VinaCapital cho biết nhắc đến đầu tư tại Việt Nam, các lĩnh vực sản xuất và bất động sản thường được quan tâm nhiều hơn. Tuy nhiên, ngành công nghệ có nhiều cơ hội để đầu tư nhưng chưa có nhiều quỹ đầu tư rót vốn. VinaCapital có niềm tin về khả năng phát triển của lĩnh vực này và sẽ ưu tiên các doanh nghiệp khởi nghiệp phát triển các giải pháp công nghệ ứng dụng cao.

Khổng Chiêm

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo