Thứ hai, 26/10/2020 | 05:14 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ năm, 9/8/2018, 20:16 (GMT+7)

VinaCapital đã chấm dứt đầu tư tại Ba Huân nhưng bỏ ngỏ cơ hội quay lại

Lê Văn Huy Thứ năm, 9/8/2018, 20:16 (GMT+7)

Tập đoàn VinaCapital vừa thông báo đã thống nhất ký kết thỏa thuận chấm dứt việc đầu tư với công ty Ba Huân và bắt đầu chuẩn bị các tài liệu cho các thủ tục pháp lý cần thiết nhằm hoàn tất thỏa thuận này trong thời gian sớm nhất trên cơ sở tôn trọng pháp luật và hài hòa lợi ích.

VinaCapital cho biết các chi tiết trong thỏa thuận sẽ được hai bên cùng công bố khi hoàn tất các thủ tục pháp lý cần thiết.

Trước đó vào tháng 2 năm 2018, Vietnam Opportunities Fund (VOF) – quỹ thành viên của VinaCapital thông báo đã đầu tư 32,5 triệu USD để mua lại cổ phần tại Ba Huân.

Mới đây, công ty Ba Huân đã gửi văn bản lên Thủ tướng Chính phủ nhờ hỗ trợ việc chấm dứt hợp tác với Vinacapital như được truyền thông đưa tin. Một ngày sau đó (7/8), VinaCapital đã chính thức lên tiếng cho biết quỹ này sẽ dừng việc đầu tư vào Ba Huân.

VinaCapital cho hay, do khác biệt về các điều khoản giữa 2 bên, VOF đã đi đến kết luận không thể đóng vai trò mang tính xây dựng để giúp Ba Huân phát triển như dự kiến. Quản lý của VOF cho rằng có thể triển khai vốn tốt hơn vào các cơ hội khác.

Cũng trong thông báo chiều ngày 9/8, VinaCapital cũng cho biết luôn để mở cơ hội hợp tác trở lại với công ty Ba Huân khi có điều kiện thuận lợi hơn. Quỹ vẫn tiếp tục thúc đẩy các hoạt động đầu tư đối với các công ty tư nhân, doanh nghiệp gia đình để tiếp tục hỗ trợ sự phát triển của công đồng doanh nghiệp Việt Nam.

Huy Lê

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo