Thứ bảy, 19/10/2019 | 11:07 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ tư, 7/1/2015, 16:08 (GMT+7)

Viettel đang làm ăn thế nào tại châu Phi?

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ tư, 7/1/2015, 16:08 (GMT+7)

Sau khoảng 2 năm rưỡi cung cấp dịch vụ, Movitel - thương hiệu của Viettel tại Mozambique - đã phủ sóng 80% dân số, 95% số làng, chiếm 38% thị phần, doanh thu năm 2014 đạt hơn 170 triệu USD.

Bán hàng lưu động là phương thức được các nhân viên và cộng tác viên Movitel sử dụng phổ biến, nhất là tại các vùng nông thôn. Hiện Movitel có khoảng 3.000 nhân viên và 2.000 cộng tác viên. Tại chợ phiên, người cộng tác viên của Movitel cho biết có thể bán được trung bình từ 5-7 simcard điện thoại di động mỗi ngày.

Là thương hiệu riêng như tại các thị trường nước ngoài khác mà Viettel đã đầu tư, Movitel có nhiều ý nghĩa: Mozambique, Mobile và Mobility… đồng thời cũng thể hiện quan điểm vì đất nước và người dân sở tại.

Với Movitel, nhiều khách hàng nông thôn, vùng sâu, vùng xa của Mozambique đã có cơ hội được sử dụng điện thoại di động. Nhiều thanh niên nghèo nhưng vẫn cố dành dụm tiền để mua một chiếc điện thoại Movitel với giá thấp nhất khoảng 550 Metical (30 Metical tương đương 1 USD).

Các nhân viên của Movitel thường rất vất vả khi đưa thương hiệu và dịch vụ Movitel giới thiệu tới người dân ở các vùng quê.

Một trong những hình thức quảng cáo tương đối phổ biến được các doanh nghiệp kinh doanh tại thị trường Mozambique áp dụng là sơn vẽ trực tiếp lên tường nhà. Thương hiệu màu cam (gam màu được yêu thích của người dân Mozambique) dường như nổi bật hơn tại một cửa hàng tạp hoá của huyện Maganja da costa, tỉnh Zamberia, cách thủ đô Maputo khoảng 2.000 km.

Nhiều người dân lần đầu tiên tiếp cận với điện thoại di động. Họ được nhân viên và cộng tác viên của Movitel tư vấn trực tiếp về dịch vụ và cách thức sử dụng.

Ôtô và xe đạp là những phương tiện chủ yếu tại Mozambique. Trong một số trường hợp, ôtô còn được các nhân viên của Movitel sử dụng làm công cụ phát điện, phục vụ công tác giới thiệu dịch vụ và bán hàng tại những vùng không có điện.

Tính đến thời điểm tháng 12/2014, Movitel đã đầu tư tổng cộng khoảng 3.000 trạm phát sóng và 2.700 km cáp quang tại Mozambique. Với cam kết vì cộng đồng, một chương trình Internet miễn phí cũng được doanh nghiệp này triển khai tại tất cả các trường học.

Theo Thanh Hà-Vneconomy

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo