Thứ năm, 1/6/2023 | 22:40 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ năm, 21/2/2019, 20:45 (GMT+7)

Vietravel có đề án thành lập hãng hàng không mới

Lê Văn Huy Thứ năm, 21/2/2019, 20:45 (GMT+7)

Công ty Cổ phần Du lịch và tiếp thị giao thông Việt Nam (Vietravel) đã gửi Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Thừa Thiên - Thuế đề án thành lập Công ty Hàng không lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines). Dự kiếnhãng hàng khôngcủa Vietravel sẽ đặt trụ sở tại tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Trước đó, tại hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế năm 2019 hôm 14/1 vừa qua tại TP Huế, Tổng Giám đốc Vietravel Nguyễn Quốc Kỳ đã chia sẻ công ty của ông dự định sẽ đầu tư hãng hàng không Vietravel Airlines với trụ sở đặt tại Huế để không chỉ khai thác thị trường du lịch Huế mà còn ngành hàng không còn đầy tiềm năng.

Theo quy định hiện hành, để được bay, Vietravel phải được Bộ GTVT cấp giấy phép kinh doanh vận tải hàng không sau khi được Thủ tướng Chính phủ cho phép.

Doanh nghiệp kinh doanh vận tải hàng không phải phù hợp với quy hoạch phát triển giao thông vận tải hàng không, đáp ứng các điều kiện về phương án bảo đảm có máy bay khai thác, tổ chức bộ máy, vốn, phương án kinh doanh và chiến lược phát triển sản phẩm theo quy định.

Theo Nghị định 92/2016/NĐ-CP của Chính phủ quy định về các ngành, nghề kinh doanh có điều kiện trong lĩnh vực hàng không dân dụng, mức vốn tối thiểu để thành lập và duy trì doanh nghiệp kinh doanh vận chuyển hàng không với hãng hàng không khai thác đến 10 máy bay là 700 tỷ đồng đối với doanh nghiệp có khai thác vận chuyển hàng không quốc tế; 300 tỷ đồng đối với doanh nghiệp chỉ khai thác vận chuyển hàng không nội địa;

Khai thác từ 11 đến 30 máy bay: 1.000 tỷ đồng đối với doanh nghiệp có khai thác vận chuyển hàng không quốc tế; 600 tỷ đồng đối với doanh nghiệp chỉ khai thác vận chuyển hàng không nội địa;

Khai thác trên 30 máy bay: 1.300 tỷ đồng đối với doanh nghiệp có khai thác vận chuyển hàng không quốc tế; 700 tỷ đồng đối với doanh nghiệp chỉ khai thác vận chuyển hàng không nội địa.

Mức vốn tối thiểu để thành lập và duy trì doanh nghiệp kinh doanh hàng không chung: 100 tỷ đồng.

Được biết, nghị định này đang được Bộ GTVT đề xuất sửa đổi theo hướng giảm nhẹ gánh nặng cho các nhà đầu tư.

Nhiều người cho rằng so với quy mô dân số gần 100 triệu dân và lượng khách du lịch quốc tế tăng đều hằng năm và đạt mức 15,5 triệu lượt khách, việc Việt Nam có 5 hãng hàng không là còn ít (Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, Vietjet Air, Bamboo Airways và Vasco). Do đó, vẫn còn tiềm năng cho thị trường này.

Theo D.Ngọc/Người lao động

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo