Thứ tư, 5/10/2022 | 22:15 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ năm, 25/3/2021, 16:58 (GMT+7)

Vietnam Airlines tái khởi động bay thương mại quốc tế

Lan Điền Thứ năm, 25/3/2021, 16:58 (GMT+7)

Trưa ngày 25/3, chuyến bay chở hơn 200 hành khách Vietnam Airlines (HoSE: HVN) khởi hành từ Đài Bắc (Đài Loan) đã hạ cánh tại sân bay Đà Nẵng. Đây là chuyến bay trọn gói đưa công dân Việt Nam về nước theo hình thức tự chi trả toàn bộ chi phí, đánh dấu bước tái khởi động bay thương mại quốc tế của Vietnam Airlines sau thời gian tạm dừng khai thác do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên toàn cầu.

bay-1-8509-1616660496.jpg

Công dân Việt Nam về nước trên chuyến bay VN5571. Ảnh: Vietnam Airlines

Hành khách trên chuyến bay phải đáp ứng: có giấy xác nhận âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp realtime PCR của cơ quan y tế có thẩm quyền trong vòng 3 ngày trước khởi hành, xác nhận về địa điểm cách ly tại Việt Nam, cài đặt ứng dụng theo dõi tiếp xúc, khai báo y tế…

Sau chuyến bay, hành khách lại tiếp tục được xét nghiệm SARS-CoV-2 tại Việt Nam. Nếu có kết quả dương tính, khách sẽ được chuyển đến cơ sở y tế để cách ly, chăm sóc theo quy định hiện hành. Nếu âm tính, khách sẽ được cách ly tại khách sạn đã đăng ký và được xét nghiệm lần hai vào ngày thứ 6 kể từ ngày nhập cảnh hoặc ngay khi có biểu hiện nghi ngờ... Nếu kết quả xét nghiệm lần hai âm tính, hành khách được phép di chuyển về nơi cư trú, tự cách ly đến khi đủ 14 ngày và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Trước đó HĐQT Vietnam Airlines cũng chấp thuận kế hoạch triển khai bay đến Mỹ, trong đó giai đoạn đầu sẽ xin phép bay thường lệ với nhà chức trách Mỹ cho đến khi phục vụ hết nhu cầu hồi hương người Việt và tiến tới khai thác thương mại thường lệ từ năm 2022.

Đường bay quốc tế có tầm quan trọng lớn đối với các hãng bay và cảng hàng không. Dù Vietnam Airlines không công khai doanh thu quốc tế nhưng một hãng hàng không khác là Vietjet có doanh thu quốc tế chiếm hơn 57% tổng doanh thu vận tải hàng không trước đại dịch. Cựu CEO Vietnam Airlines cũng từng đánh giá một đường bay châu Âu sinh lời bằng mười mấy lần đường bay nội địa. Lãnh đạo ACV cũng từng phát biểu mở đường bay quốc tế thì mới có sinh lợi.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo