Thứ bảy, 1/10/2022 | 04:50 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ tư, 31/3/2021, 16:47 (GMT+7)

Vietnam Airlines nối lại các đường bay quốc tế

Lan Điền Thứ tư, 31/3/2021, 16:47 (GMT+7)

Vietnam Airlines (HoSE: HVN) thông báo sẽ mở rộng kế hoạch khai thác thường lệ đến 4 đường bay quốc tế gồm Hà Nội – Narita (Tokyo, Nhật Bản), Hà Nội – Incheon (Seoul, Hàn Quốc), Hà Nội – Sydney và TP.HCM – Sydney (Úc).

Các chuyến bay đi Seoul sẽ khởi hành vào thứ Năm hàng tuần, chuyến bay đi Tokyo bắt đầu từ 3/4, chuyến bay Hà Nội đi Sydney khởi hành vào thứ Bảy hàng tuần trong khi chuyến TP HCM đi Sydney khai thác thường lệ 2 chuyến/tuần (thứ Năm và Chủ nhật).

hvn-a-6378-1617175535.jpg

Vietnam Airlines đã nối lại một số đường bay quốc tế. Ảnh: Vietnam Airlines.

Theo quy định nhập cảnh của các nước, các chuyến bay từ Việt Nam chỉ phục vụ nhu cầu của người Việt đi học tập, lao động, thăm thân ở nước ngoài, người nước ngoài từ Việt Nam về nước và phù hợp với các quy định về nhập cảnh của các nước. 

Đối với việc chở khách từ nước ngoài về, theo quy định nhập cảnh hiện tại của Chính phủ Việt Nam, Vietnam Airlines vẫn tiếp tục vận chuyển theo sự phân bổ của cơ quan chức năng dưới hình thức các chuyến bay hồi hương và chuyến bay chở chuyên gia. 

Vietnam Airlines cho biết dự kiến triển khai thêm các chuyến bay trọn gói từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc). Việc thực hiện những chuyến bay này phụ thuộc vào cấp phép của các cơ quan chức năng.

Đường bay quốc tế có tầm quan trọng lớn đối với các hãng bay và cảng hàng không. Do vậy, việc nối lại các chuyến bay này sẽ cải thiện đáng kể vào kết quả kinh doanh của các hãng hàng không. Cổ phiếu HVN từ đầu năm đã tăng hơn 15% hiện khoảng 32.650 đồng/cp.

Cục Hàng không Việt Nam mới đây đã có văn bản báo cáo Bộ Giao thông vận tải (GTVT) về việc nghiên cứu, thúc đẩy việc nối lại chuyến bay quốc tế thường lệ tới các nước theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó cơ quan này kiến nghị triển khai bay quốc tế thường lệ theo 3 giai đoạn.

Giai đoạn 1 khôi phục các chuyến bay trọn gói (combo). Giai đoạn 2 (dự kiến từ tháng 7) triển khai các chuyến bay thường lệ chở khách vào Việt Nam có cách ly sau khi nhập cảnh. Giai đoạn 3 (dự kiến từ tháng 9) triển khai các chuyến bay thường lệ chở khách vào Việt Nam không yêu cầu cách ly sau nhập cảnh khi áp dụng cơ chế “hộ chiếu vắc-xin”.

Giai đoạn 1 áp dụng với đối tượng là công dân Việt Nam. Các hãng hàng không Việt Nam cùng đối tác (doanh nghiệp lữ hành) phối hợp với cơ quan đại diện ngoại giao, địa phương tiếp nhận cách ly tại khách sạn tổ chức chuyến bay sau khi có phê duyệt của các cơ quan có thẩm quyền với chi phí trọn gói gồm vé máy bay, xét nghiệm Covid-19, khách sạn cách ly và ăn trong 15 ngày, phương tiện mặt đất đón về khách sạn cách ly…

Giai đoạn 2 áp dụng với đối tượng là công dân Việt Nam và người nước ngoài. Hành khách thanh toán cho hãng hàng không hoặc đối tác được chỉ định trọn gói dịch vụ gồm: tiền vé máy bay, chi phí cách ly 15 ngày tại các khách sạn của địa phương nơi có cảng hàng không tiếp nhận chuyến bay, chi phí phương tiện mặt đất đón từ sân bay tới khách sạn cách ly, tiền ăn tiêu chuẩn 3 bữa/ngày, chi phí xét nghiệm Covid-19 theo quy định, các chi phí phát sinh khác (nếu có) hành khách sẽ thanh toán tại khách sạn cách ly.

Giai đoạn 3 sẽ không yêu cầu cách ly tập trung đối với hành khách có Giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Real -Time PCR trong thời gian 3-5 ngày trước khi nhập cảnh Việt Nam và Giấy chứng nhận tiêm chủng quốc tế. Hành khách sau nhập cảnh phải khai báo với chính quyền địa phương nơi cư trú và tự cách ly tại nơi cư trú từ 7-14 ngày theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Hành khách không có đủ Giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 và Giấy chứng nhận tiêm chủng quốc tế phải cách ly đủ 14 ngày theo hình thức chi phí trọn gói (tương tự chuyến bay combo).

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo