Thứ năm, 26/5/2022 | 02:54 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ hai, 22/11/2021, 11:51 (GMT+7)

Vietnam Airlines lập sàn thương mại điện tử

Thảo Anh Thứ hai, 22/11/2021, 11:51 (GMT+7)
Vietnam Airlines ra mắt sàn thương mại điện tử VNAMALL. Ảnh: HVN

Vietnam Airlines ra mắt sàn thương mại điện tử VNAMALL. Ảnh: HVN

Ngày 22/11, Vietnam Airlines (HoSE: HVN) ra mắt sàn thương mại điện tử VNAMALL với hơn 300 sản phẩm. Danh sách mặt hàng từ thực phẩm, nông sản, đồ uống đến quà tặng, vật phẩm đồng thương hiệu Vietnam Airlines…Khách hàng cũng có thể đặt mua rượu vang hạng thương gia hay món tráng miệng, món ăn nhẹ của hàng không.

Theo chia sẻ của hãng, VNAMALL sẽ mang đến những sản phẩm mang dấu ấn hàng không, cũng như tận dụng được khả năng kết nối của mạng bay rộng khắp gần 100 đường bay trong và ngoài nước của Vietnam Airlines.

Hãng hàng không quốc gia cho biết việc triển khai sàn thương mại điện tử này nhằm đa dạng hóa ngành hàng, đáp ứng nhu cầu của khách hàng, bắt nhịp xu thế chuyển đổi số và sự tăng trưởng mạnh mẽ của lĩnh vực thương mại điện tử. 

Vietnam Airlines ra mắt sàn thương mại điện tử trong bối cảnh dịch Covid-19 đã tác động nghiêm trọng tới doanh thu vận tải hành khách của hãng. Trong giai đoạn dịch bệnh vừa qua, Tổng giám đốc Lê Hồng Hà chia sẻ Vietnam Airlines phải tháo toàn bộ ghế 7 máy bay là A350 và 787 và 6 máy bay A321 để vận chuyển hàng hóa thay vì hành khách. 

Lãnh đạo Vietnam Airlines cũng cho biết việc mở đường bay thẳng đến Mỹ trước mắt vẫn phải bù lỗ, nhưng sẽ đưa vào hoạt động thêm 2 máy bay thân rộng thay vì “đắp chiếu” ở sân bay, tạo thêm công ăn việc làm cho người lao động, có thêm dòng tiền.

Theo đó, hãng sẽ khai thác chuyến bay đầu tiên từ TP HCM đến San Francisco tại ngày 28/11. Từ tháng 12, Vietnam Airlines sẽ khai thác thường lệ đường bay hành khách và hàng hóa giữa TP HCM và San Francisco với tần suất 2 chuyến/tuần. Nếu dịch bệnh được kiểm soát và Chính phủ mở cửa lại các đường bay quốc tế thường lệ, Vietnam Airlines sẽ tăng tần suất lên 7 chuyến/tuần. Các chuyến bay được thực hiện bằng đội tàu bay thân rộng là Boeing 787 và Airbus A350. 

Không chỉ đường bay đến San Francisco, hãng cũng đang nghiên cứu mở thêm đường bay đến các điểm đến khác tại Mỹ, như thị trường tiềm năng là Los Angeles. Vietnam Airlines đã bắt đầu trao đổi với nhà chức trách Mỹ để khai thác đường bay này trong thời gian gần nhất.

Hãng sẽ khai thác chuyến bay đầu tiên từ TP HCM đến San Francisco tại ngày 28/11.

Hãng sẽ khai thác chuyến bay đầu tiên từ TP HCM đến San Francisco tại ngày 28/11. Ảnh: HVN

Về kết quả hoạt động kinh doanh, kiểm toán đã đưa ra ý kiến nhấn mạnh về khả năng hoạt động liên tục của Vietnam Airlines tại BCTC soát xét bán niên. Tổng công ty lỗ 8.622 tỷ đồng và dòng tiền thuần từ hoạt động kinh doanh âm 724 tỷ đồng sau nửa đầu năm.Nợ ngắn hạn tại ngày 30/6 vượt quá tài sản ngắn hạn với số tiền là 34.664 tỷ đồng. Khoản phải trả quá hạn là 14.805 tỷ và vốn chủ sở hữu âm 2.785 tỷ đồng.

Với 6 quý lỗ liên tiếp, lợi nhuận sau thuế chưa phân phối tính đến cuối quý II lên đến âm 17.808 tỷ đồng, vượt vốn điều lệ và âm vốn chủ sở hữu.

Vietnam Airlines đã xin gia hạn công bố báo cáo tài chính quý III do quá trình tổng hợp, xử lý, lập báo cáo tài chính gặp nhiều khó khăn trước ảnh hưởng của dịch bệnh. Ngày 30/11 sắp tới, hãng sẽ tổ chức họp ĐHCĐ bất thường, chi tiết thời gian, địa điểm và nội dung họp sẽ được thông báo sau.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo