Thứ tư, 11/12/2019 | 18:29 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung
Thứ ba, 26/2/2019, 21:39 (GMT+7)

Vietnam Airlines dự định mở loạt đường bay để thúc đẩy du lịch Campuchia

thuynt Thứ ba, 26/2/2019, 21:39 (GMT+7)

Sáng nay, Vietnam Airlines và Bộ Du lịch Campuchia ký kết hợp tác phát triển du lịch giai đoạn 2019-2021 tại Phnom Penh (Campuchia). Là một trong số hãng hàng không vận chuyển nhiều hành khách nhất đến Campuchia, theo thỏa thuận, Vietnam Airlines sẽ đẩy mạnh quảng bá du lịch quốc gia này thông qua các hội chợ xúc tiến du lịch, phối hợp cùng Bộ Du lịch Campuchia xây dựng các sản phẩm quảng bá chung và tổ chức các hội thảo.

Lễ ký diễn ra dưới sự chứng kiến của Tổng bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Campuchia - Samdech Techo Hun Sen nhân chuyến thăm cấp nhà nước của Tổng bí thư - Chủ tịch nước Việt Nam theo lời mời của Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni.

Kế hoạch của hãng là mở các đường bay mới kết nối thành phố Hạ Long, Đà Nẵng tới các điểm đến nổi tiếng của xứ sở chùa tháp gồm: Siem Reap, Phnom Penh và Sihanoukville.


Tàu bay Airbus A321 nằm trong đội tàu bay được Vietnam Airlines sử dụng để khai thác các đường bay giữa Việt Nam và Campuchia.

Chất lượng nhân sự ngành du lịch cũng được 2 bên đề cập. Hãng hàng không quốc gia Việt Nam sẽ hỗ trợ cung ứng vé máy bay miễn cước cho cán bộ, chuyên gia Campuchia trong hoạt động quảng bá du lịch; các sinh viên ngành du lịch Campuchia có thành tích xuất sắc sẽ có cơ hội làm việc tại Vietnam Airlines... Bên cạnh đó là chương trình tiếp thị, trình diễn sản phẩm nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, lữ hành và lưu trú tại Campuchia.

Ông Dương Trí Thành - Tổng giám đốc Vietnam Airlines - cho biết, hợp tác giữa Vietnam Airlines và Bộ Du lịch Campuchia sẽ củng cố và mở rộng mối quan hệ hai nước láng giềng Việt Nam - Campuchia.

"Chúng tôi vui mừng khi là 'sứ giả trên không' đồng hành cùng Campuchia trong hợp tác về lĩnh vực hàng không - du lịch, xúc tiến thương mại, góp phần thúc đẩy nền kinh tế Campuchia phát triển và vươn xa hơn nữa", ông Thành nhấn mạnh.

Vietnam Airlines có hơn 40 năm khai thác đường bay kết nối Việt Nam với Campuchia. Năm 2018, sản lượng hành khách hai chiều Việt Nam - Campuchia do Vietnam Airlines vận chuyển đạt hơn 700.000 ghế. Hiện hãng khai thác 2 đường bay xuyên Đông Dương và 3 đường bay thẳng đến Campuchia gồm Hà Nội - Siem Reap, TP HCM -Siem Reap và TP HCM - Phnom Penh với tổng tần suất 56 chuyến một tuần.

Ngoài ra, Cambodia Angkor Air - hãng hàng không thành viên của Vietnam Airlines cũng khai thác 4 đường bay Đà Nẵng - Siem Reap, từ TP HCM đến Siem Reap, Phnom Penh, Sihanoukville với tổng tần suất 56 chuyến một tuần. Dự kiến từ tháng 4 năm nay, Vietnam Airlines sẽ khai thác thêm đường bay Đà Nẵng - Siem Reap tần suất 4 chuyến một tuần.

Theo Thanh Thư/ Vnexpress

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo