Thứ năm, 12/12/2019 | 15:00 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung
Thứ tư, 27/2/2019, 20:19 (GMT+7)

Vietnam Airlines dự chi 300 triệu USD phát triển ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực hàng không

Nguyễn Thị Kim Dung Thứ tư, 27/2/2019, 20:19 (GMT+7)

Được biết, mục đích việc ký kết hợp tác trên của Vietnam Airlines là đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản trị và nâng cao chất lượng dịch vụ hành khách. Đồng thời, đưa Vietnam Airlines trở thành hãng hàng không công nghệ số (Digital Airline) trước năm 2020.

Theo nội dung hợp tác, Vietnam Airlines sẽ tiến tới triển khai ứng dụng các giải pháp công nghệ tiên tiến nhất của Sabre trong lĩnh vực hàng không như: lập kế hoạch đường bay, lịch bay; điều hành bay; quản trị giá cước và doanh thu; hệ thống phục vụ hành khách cho đơn vị thành viên…

Vietnam Airlines đã ký kết hợp tác chiến lược với Tập đoàn Sabre trong lĩnh vực công nghệ thông tin hàng không trị giá 300 triệu USD.

Đặc biệt, một trong những giải pháp công nghệ đáng chú ý là quản trị dịch vụ trên không (Sabre In-Flight Solution) sẽ giúp Vietnam Airlines gia tăng chất lượng dịch vụ, đồng thời tiết kiệm lên tới 10% chi phí phục vụ suất ăn.

Ngoài ra, hai bên còn có những thỏa thuận mới, dài hạn trong việc sử dụng hệ thống phân phối toàn cầu GDS của Sabre cho hệ thống bán vé trong nước của Vietnam Airlines.

Trước đó, vào giữa năm 2018, Vietnam Airlines cũng đã ký hợp đồng dài hạn với Sabre về việc duy trì, nâng cấp và bổ sung các chức năng mới cho hệ thống SabreSonic trị giá 400 triệu USD.

Theo ông Dương Trí Thành, Tổng giám đốc Vietnam Airlines, trong thời đại công nghệ thông tin ngày càng đóng vai trò chủ lực, cùng với việc mở rộng đội tàu bay và nâng cao chất lượng dịch vụ, Vietnam Airlines còn chú trọng trong lĩnh vực công nghệ thông tin hàng không và tự động hóa.

Về kế hoạch phát triển trong thời gian tới, trước đó hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết, hãng đang xem xét mua từ 50-100 máy bay Boeing Max 737 trong năm nay để thay thế cho đội tàu bay cũ. Các máy bay mới này sẽ được bàn giao trong khoảng thời gian từ 2020 tới 2030.

Bên cạnh đó, Vietnam Airlines đang hướng tới việc thực hiện các chuyến bay thẳng đến Mỹ sau khi hàng không Việt Nam được phê duyệt đạt chuẩn CAT 1 (năng lực giám sát an toàn hàng không mức 1).

Theo Bloomberg dẫn tin,Vietnam Airlines cũng đang cân nhắc việc mua ít nhất 2 chiếc máy bay thân rộng - Boeing 777x hoặc Airbus A350-1000 - để phục vụ cho các chuyến bay thẳng tới Mỹ.

Theo Anh Hùng/VietnamFinance

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo