Thứ bảy, 21/5/2022 | 05:53 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ hai, 1/11/2021, 21:03 (GMT+7)

Vietnam Airlines đáp ứng đủ điều kiện bay thẳng thương mại thường lệ đến Mỹ

Thảo Anh Thứ hai, 1/11/2021, 21:03 (GMT+7)
Vietnam Airlines trở thành hãng hàng không Việt Nam đầu tiên nhận được chấp thuận của TSA . Ảnh: HVN

Vietnam Airlines trở thành hãng hàng không Việt Nam đầu tiên nhận được chấp thuận của TSA . Ảnh: HVN

Ngày 25/10 vừa qua, Cục An ninh Vận tải Mỹ (TSA) đã chính thức xác nhận Vietnam Airlines (HoSE: HVN) đáp ứng toàn bộ yêu cầu về bảo đảm an ninh để khai thác đường bay thẳng thương mại thường lệ đến Mỹ. Cụ thể là giữa sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và sân bay quốc tế San Francisco.

TSA đã kiểm tra, đánh giá các biện pháp và quy trình an ninh mà hãng hàng không đang áp dụng tại sân bay Tân Sơn Nhất, cũng như khả năng hãng có thể đáp ứng các yêu cầu của nhà chức trách Mỹ trong việc đảm bảo an ninh khai thác các chuyến bay thường lệ.

Theo đó, hãng hàng không đã đáp ứng các luật, quy định trong Bộ luật Hoa Kỳ (United States Codes), Quy chế Liên bang (Code of Federal Regulations), các quy định và sửa đổi khẩn cấp về an ninh hàng không đối với tiêu chuẩn, quy trình khai thác đường bay thẳng thường lệ đến Mỹ.

Với sự kiện này, Vietnam Airlines trở thành hãng hàng không Việt Nam đầu tiên nhận được chấp thuận của TSA để thực hiện các chuyến bay thẳng thương mại thường lệ đến Mỹ. Đây là một trong những điều kiện phức tạp và quan trọng nhất mà hãng hàng không nước ngoài cần đạt được để Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cấp phép bay thường lệ đến quốc gia này.

Ngay sau khi đạt được điều kiện cuối cùng là giấy phép của FAA, Vietnam Airlines cho biết sẽ thực hiện chuyến bay thẳng thương mại thường lệ đầu tiên giữa Việt Nam và Mỹ. Theo kế hoạch được hãng đặt ra, chuyến bay dự kiến cất cánh vào cuối tháng 11 năm nay.

Trước khi được TSA cấp phép, Vietnam Airlines đã thực hiện 17 chuyến bay thẳng Việt - Mỹ trong hai năm 2020 - 2021 để đưa công dân hồi hương cũng như vận chuyển trang thiết bị y tế. Đây là những chuyến charter được cấp phép đặc biệt, chưa phải bay thương mại thường lệ.

Ngoài Vietnam Airlines, một hãng hàng không khác của Việt Nam là Bamboo Airways cũng đang nuôi tham vọng bay thẳng thường lệ đến Mỹ. Đầu tháng 10, Cục Hàng không Việt Nam báo cáo Bộ Giao thông Vận tải về việc bay thẳng đến Mỹ của Bamboo Airways, trong đó nhấn mạnh đây là hãng hàng không được chỉ định của Việt Nam khai thác các chuyến bay thường lệ giữa Việt Nam và Mỹ.

Với việc chỉ định này, Bamboo Airways có thể tổ chức các chuyến bay chở khách, hàng hóa từ Việt Nam đi Mỹ, chở hàng từ Mỹ về Việt Nam và có thể hành khách là chuyên gia, nhà đầu tư nước ngoài, công dân Việt Nam về nước khi được Thủ tướng, các bộ, ngành liên quan phê duyệt.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo