Thứ bảy, 29/2/2020 | 01:11 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Basel II với ngân hàng Việt Kết quả kinh doanh 2019 Dự báo chứng khoán 2020 Toàn cảnh kinh tế 2019
Thứ ba, 12/5/2015, 08:40 (GMT+7)

Vì sao ông Đỗ Quang Hiển và ông Nguyễn Văn Lê rút khỏi Bianfishco?

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 12/5/2015, 08:40 (GMT+7)

Theo thông báo Nghị quyết HĐTQ về việc miễn nhiệm , bầu bổ sung và phân công nhiệm vụ các thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2012 - 2017 của Công ty CTCP Thủy sản Bình An (Bianfishco), HĐQT đã thông qua việc miễn nhiệm chức vụ Thành viên HĐQT, Chủ tịch HĐQT của CTCP Thủy sản Bình An đối với ông Đỗ Quang Hiển và miễn nhiệm chức vụ thành viên HĐQT với ông Nguyễn Văn Lê kể từ ngày 06/05/2015.

Nghị quyết không nêu rõ lý do từ nhiệm của ông Đỗ Văn Hiển (hiện là chủ tịch HĐQT Ngân hàng SHB) và ông Nguyễn Văn Lê (Tổng giám đốc SHB), tuy nhiên liên hệ với ngân hàng, chúng tôi được biết SHB tham gia vào Bianfishco là thực hiện chủ trương tái cấu trúc ngành Ngân hàng của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Theo đó, tỷ lệ vốn đầu tư của SHB vào Bianfishco sẽ có 02 khoản: (1) Ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT SHB - đại diện phần vốn góp của SHB (HBB trước đây) tại Công ty Bình An; và (2) Ông Nguyễn Văn Lê, Tổng Giám đốc SHB - đại diện ủy quyền phần vốn góp của Công ty Hồ Mây vào Công ty Bình An.

Về lý do từ nhiệm của Ông Hiển và ông Lê, theo ngân hàng SHB, do cuối năm 2014, Ngân hàng Nhà nước đã ban hành Thông tư số 36/2014/TT-NHNN trong đó quy định "về các giới hạn, tỷ lệ đảm bảo an toàn trong hoạt động của tổ chức tín dụng". Theo quy định này, các giao dịch cấp tín dụng giữa các tổ chức tín dụng với các cá nhân, tổ chức là người có liên quan của tổ chức tín dụng bị hạn chế với những điều kiện cấp tín dụng rất chặt chẽ".

Như vậy, việc ông Đỗ Quang Hiển - Chủ tịch Hội đồng Quản trị SHB và ông Nguyễn Văn Lê - Tổng Giám đốc SHB đồng thời tham gia vào Hội đồng Quản trị của Công ty CP Thủy sản Bình An là không phù hợp với quy định tại Thông tư này và làm ảnh hưởng đến khả năng vay vốn phục vụ sản xuất kinh doanh của Công ty.

Để đảm bảo tuân thủ các quy định của pháp luật hiện hành, đồng thời đảm bảo nguồn vốn đáp ứng hoạt động sản xuất bình thường của Công ty CP Thủy sản Bình An, SHB đã có văn bản đề nghị Hội đồng Quản trị Công ty CP Thủy sản Bình An chấp thuận cho SHB được thay đổi người đại diện phần vốn góp của SHB tại Công ty.

Theo Trí thức trẻ

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo