Thứ bảy, 27/11/2021 | 07:19 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ tư, 15/7/2015, 09:36 (GMT+7)

VHG: Ước tính 45% cổ phiếu phát hành thêm đã được bán

thuynt Thứ tư, 15/7/2015, 09:36 (GMT+7)

Trong một thông báo mới đây của CTCP Cao su Quảng Nam (mã VHG- HOSE), công ty này đã có những phản hồi đối với việc hiện nay đang có nhiều thông tin trên thị trường về việc tăng vốn không thành công.

Cụ thể, theo thông tin cập nhật VHG được biết, đợt phát hành lần đầu trong kế hoạch chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu tỷ lệ 1:1 có số lượng phát hành thành công khoảng hơn 45%. Thông tin chính thức sẽ được công bố cụ thể trong các ngày tới đây (ngay khi có số liệu chính thức của Trung tâm lưu ký chứng khoán).

Theo đánh giá của Công ty, đợt phát hành lần đầu như vậy là khá tốt trong thời điểm giá cổ phiếu tại thời điểm ngày cuối cùng nộp tiền (ngày 03/7/2015) là 10.200 đồng/cổ phiếu.

Đến nay, VHG đang chuẩn bị các bước để thực hiện Đợt phát hành lần 2. Đáng chú ý, công ty cho biết dự kiến Quỹ Sao Vàng sẽ mua 10% (15 triệu cổ phiếu).

Trước đó, tại ĐHĐCĐ thường niên 2015, Chủ tịch Trần Xuân Hiếu cũng đã khẳng định đợt tăng vốn lần này chắc chắn thành công:

“Theo quan điểm của cá nhân, cần phải khẳng định với Quý Cổ đông Công ty rằng đợt tăng vốn này chắc chắn thành công. Trong trường hợp các cổ đông hiện hữu không thực hiện hết quyền mua, Công ty sẽ tiếp tục chào bán cho các nhà đầu tư khác có nhu cầu, trong đó hướng đến các nhà đầu tư gắn bó và đi cùng doanh nghiệp từ nhiều năm nay, như Quỹ Sao Vàng. Thực tế đang có nhiều nhà đầu tư, các Công ty Chứng khoán quan tâm và liên hệ để chào mua phần chưa phát hành hết.”

Được biết, tại đợt phát hành này, Cao su Quảng Nam sẽ chào bán 75 triệu cổ phiếu, tăng vốn điều lệ từ 750 tỷ đồng lên 1.500 tỷ đồng. Công ty cho biết, toàn bộ số vốn huy động được sẽ được công ty sử dụng để nâng cao năng lực tài chính, bổ sung vốn lưu động, đẩy mạnh triển khai các dự án tiềm năng thông qua đầu tư vào công ty con.

Trong đó, 400 tỷ đồng sẽ được sử dụng đầu tư, liên doanh, liên kết vào công ty cùng ngành trong lĩnh vực cao su. Công ty sẽ thực hiện mua cổ phần/phần vốn góp hiện hữu hoặc phát hành tăng thêm của các Công ty này, hoặc phần thoái vốn của các Công ty nhà nước, để trở thành Công ty liên doanh, liên kết, có thể mua đến mức sở hữu chi phối nếu thấy có triển vọng lớn

Thanh Thủy

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo