Chủ nhật, 26/3/2023 | 05:58 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ ba, 3/4/2018, 08:23 (GMT+7)

Văn Phú Invest sẽ chuyển sàn HOSE vào giữa năm, lên kế hoạch lãi hơn 600 tỷ

Trần Thị Mỹ Hà Thứ ba, 3/4/2018, 08:23 (GMT+7)

Tại buổi Analyst Meeting diễn ra ở Thành phố Hồ Chí Minh chiều ngày 2/4, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tô Như Toàn của Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú – Invest (HNX: VPI) cho biết sẽ chuyển cổ phiếu sang niêm yết tại HOSE vào giữa năm 2018 sau hơn 1 năm niêm yết tại HNX (tháng 11/2017). Công ty sẽ lấy ý kiến cổ đông tại đại hội thường niên sắp tới đây và thời gian niêm yết cụ thể có thể là cuối tháng 5 hoặc chậm nhất là đầu tháng 6.

Công ty được thành lập vào năm 2003 với tiền thân là chi nhánh tại Hà Nội của Công ty Đầu tư Xây dựng và Kinh doanh nhà Quảng Ninh hoạt động trong các lĩnh vực tư vấn đầu tư, kinh doanh, xây dựng và phát triển bất động sản. Công ty Văn Phú có nhiều dự án tập trung tại hai thị trường là Hà Nội và Thành phố HCM với quỹ đất khoảng 234 ha tại Hà Nội và 3,2 ha tại thành phố Hồ Chí Minh. Công ty đang tiếp tục thực hiện các dự án như Khu đô thị mới Văn Phú, tòa nhà Văn Phú Victoria, The Terra Hào Nam, Grandeur Palace Giảng Võ,…

Ông Tô Như Toàn trả lời nhà đầu tư tại buổi gặp gỡ nhà đầu tư

Năm 2017, công ty ghi nhận 875,45 tỷ đồng doanh thu và 418,88 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng trưởng rất mạnh so với năm trước. Nguyên nhân là nhờ ghi nhận doanh thu, lợi nhuận từ công trình nhà ở thấp tầng V5V6, nhà chung cư The Văn Phú – Victoria, công trình nhà ở thấp tầng TT34BC thuộc dự án khu đô thị mới Văn Phú, Hà Đông, TP Hà Nội. Đồng thời, công ty cũng có thu nhập từ chuyển nhượng cổ phần tại CTCP Đầu tư Văn Phú – Land và quyết toán dự án nhà chung cư The Văn Phú – Victoria, hoàn nhập một phần chi phí trích trước không sử dụng hết.

Bước sang năm 2018, công ty dự kiến đạt mức tổng doanh thu 2.333,8 tỷ và lợi nhuận sau thuế 603 tỷ, lần lượt tăng trưởng 166% và 44% so với năm trước.

Lý giải nguyên nhân biên lợi nhuận sụt giảm, ông Toàn cho biết năm qua công ty chỉ ghi nhận doanh thu và lợi nhuận ở một dự án là công trình nhà ở thấp tầng V5V6 được triển khai vào giữa 2016 và kết thúc vào đầu quý I/2017. Dự án này có đặc thù là quỹ đất được trả từ lâu khoảng năm 2007 hoặc 2008 nên giá vốn thấp. Trong khi thực hiện dự án bất động sản, người tiêu dùng ngày càng có nhu cầu cao về chất lượng sản phẩm và giá đất cũng tăng cao theo quy định khiến chi phí làm ra sản phẩm tăng nhanh hơn thu nhập người dân, qua đó biên lợi nhuận bán nhà của công ty càng thấp.

Song song với việc tiếp tục triển khai các dự án trong năm 2017, năm nay Văn Phú triển khai các dự án nổi bật như The Terra - Hào Nam, Grandeur Palace - Giảng Võ, The Terra – An Hưng, Grandeur Palace – Phạm Hùng. Hai dự án Hào Nam và Giảng Võ khởi công trong năm 2018, có cao tầng và thấp tầng, việc triển khai dự án thấp tầng khoảng trong 6 tháng có thể bàn giao sản phẩm nên khả năng cao ghi nhận doanh thu và lợi nhuận trong năm 2018. Ngoài ra, công ty còn có thêm một phần lợi nhuận đến từ chuyển nhượng dự án Thảo Điền (đã nhận cọc và thanh toán 100% từ đối tác) và dự án An Hưng đang có một số đối tác hợp tác đầu tư kinh doanh, khởi động quý III, dự án cũng có phần thấp tầng nên có thể ghi nhận doanh thu và lợi nhuận trong năm.

Công ty cũng đã khởi công dự án Khu căn hộ dịch vụ Khách Sạn Hồ Tây (Oakwood Residence Hà Nội) dự kiến sẽ mang lại doanh thu cho năm 2019, tiếp tục triển khai các dự án BT nổi bật như dự án Đầu tư xây dựng đoạn tuyến kết nối từ đường Phạm Văn Đồng đến nút giao thông Gò Dưa - Quốc lộ 1, quận Thủ Đức, dự án các tuyến đường giao thông đấu nối hạ tầng các khu đô thị, dân cư quận Hà Đông…

Nói về kế hoạch kinh doanh đề ra, ông Toàn khẳng định là khá thận trọng và dựa trên những gì đang có, công ty vẫn đang tìm kiếm phương án mới để nâng mức thực hiện lên. Mức chi trả cổ tức duy trì ở 16% tiền mặt.

Ngọc Điểm

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo