Thứ tư, 13/11/2019 | 02:17 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm
Thứ sáu, 30/11/2012, 07:47 (GMT+7)

Tranh cãi 500 tỷ đồng: PVFC chưa mua cổ phần của Western Bank

Thứ sáu, 30/11/2012, 07:47 (GMT+7)

Theo đó, nhóm cổ đông mới của PVFC đang nợ nhóm cổ đông cũ của Western Bank 500 tỷ đồng theo thỏa thuận hợp nhất trước đó.Vì vậy, nhóm cổ đông cũ Western Bank đề nghị Ngân hàng Nhà nước hoặc cho phép chủ động tìm đối tác mới để thực hiện ngay việc tái cơ cấu nếu PVFC không thực hiện đúng cam kết.

Trao đổi với báo Đầu tư, nuồn tin từ PVFC xác nhận, có sự việc các cổ đông mới mua cổ phần của Western Bank nhưng chưa thanh toán nốt 500 tỷ đồng trên. Tuy nhiên, nguồn tin này khẳng định: "Công văn đã nêu chưa đúng khi nói PVFC không thanh toán tiền cho họ. PVFC không tham gia các giao dịch mua bán chuyển nhượng cổ phần của Western Bank mà đây là những tranh cãi giữa nhóm cổ đông cũ và nhóm cổ đông mới của Western Bank. Theo luật pháp, chúng tôi không được phép mua ngân hàng".

Cũng theo thông tin từ PVFC, "nhóm cổ đông mới" tham gia mua cổ phần của Western Bank gồm khoảng 30 người. Họ là những cổ đông sẵn sàng đầu tư, bỏ vốn vào ngân hàng này để cùng tham gia tái cơ cấu, dọn dẹp nợ xấu cho Western Bank. Nhóm cổ đông này đã chấp nhận mua cổ phần Western Bank trên cơ sở kỳ vọng Western Bank sau khi được dọn dẹp nợ xấu, cải thiện thanh khoản mang lại lợi nhuận cho họ. Việc này là một phần trong lộ trình tái cơ cấu Western Bank và hợp nhất giữa ngân hàng này cùng PVFC.

Theo Hà Tâm - Đầu tư

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo