Thứ bảy, 4/2/2023 | 15:14 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Chủ nhật, 14/2/2021, 14:33 (GMT+7)

'Trắng' tour khởi hành trong dịp Tết Tân Sửu 2021

Theo Người Lao Động Chủ nhật, 14/2/2021, 14:33 (GMT+7)

Ngày 11/2 (tức 30 Tết), nhiều công ty lữ hành ở TP HCM cho biết đã xử lý xong toàn bộ tour Tết Tân Sửu 2021.

Theo đó, khác với những năm trước, thay vì chuẩn bị để khách khởi hành đầu năm thì nay, nhiều công ty lữ hành phải tạm ngưng, dời hoặc huỷ toàn bộ tour trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 ở một số địa phương, trong đó có TP HCM.

Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang cũng vừa có văn bản gửi các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh về đẩy mạnh thực hiện biện pháp phòng chống dịch Covid-19, trong đó yêu cầu doanh nghiệp du lịch tạm dừng đưa, đón du khách từ các địa phương đang có dịch bệnh theo công bố của Bộ Y tế.

Cụ thể, khi phát hiện khách du lịch tới từ các địa điểm có dịch, cần kịp thời lập danh sách và báo cáo với cơ quan y tế hoặc công an địa phương để được hướng dẫn cách ly theo quy định. Mốc thời gian áp dụng cách ly y tế tính từ 12 giờ ngày 1-2 kể từ ngày du khách rời khỏi khu vực có dịch bệnh; thời gian cách ly tập trung 14 ngày.

du-lich-7231-1613288002.png

Phú Quốc là điểm đến ưa thích của nhiều du khách, trong đó có khách từ TP HCM.

Các khu vực có ổ dịch Covid-19 được Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang yêu cầu ngừng đưa khách tới thuộc tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Hà Nội, Hải Phòng, TP HCM, Gia Lai, Bình Dương…

Theo nhiều công ty du lịch, Phú Quốc là một trong những điểm đến được ưu tiên chọn lựa hàng đầu của du khách thời gian qua. Tuy nhiên, với thông báo này, nhiều công ty đã phải "căng mình" xử lý việc hủy, hoãn, dời tour cho khách đến Phú Quốc, đặc biệt nhiều khách đến từ Hà Nội, TP HCM.

"Đến tối hôm qua 10/2, công ty tôi đã xử lý hoãn, dời tour cho những khách cuối cùng mua tour dịp Tết. Đến khách đặt xe đi chùa dịp Tết từ TP HCM đi các tỉnh lân cận cũng bị hủy. Giờ doanh nghiệp chỉ biết "nín thở" chờ qua dịch" - giám đốc một công ty du lịch ở TP HCM thở dài.

Tại nhiều công ty lữ hành lớn khác, trước khi TP HCM xảy ra dịch, lượng khách đặt tour Tết vẫn còn, vẫn có lịch khởi mùng mùng 1, 2, 3 Tết. Nhưng đến thời điểm này, các tour khởi hành dịp Tết đã phải tạm ngưng toàn bộ trong bối cảnh dịch ở TP HCM và một số địa phương khác tiếp tục diễn biến phức tạp.

"Không chỉ Phú Quốc, khắp các điểm đến trên cả nước đều thông báo cách ly người đến từ vùng dịch hoặc không nhận khách đến từ nơi có dịch. Sau một số ca nhiễm là nhân viên làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất, các địa phương trọng điểm về du lịch, rồi cả du khách cũng lo sợ lây nhiễm dịch từ sân bay nên không ai dám đi. Hoãn, dời, huỷ… lúc này là cần thiết, an toàn cho cả nhân viên công ty du lịch và du khách" - phó tổng giám đốc một công ty lữ hành ở TP HCM nhận định.

Không chỉ tour, hành khách đặt vé máy bay về quê dịp Tết cũng tiếp tục liên hệ với các hãng để dời, hoàn hoặc hủy do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Các sở du lịch nhiều địa phương đã đề nghị đơn vị cung ứng dịch vụ du lịch gồm lưu trú, ăn uống, vui chơi giải trí, vận chuyển khách, các điểm tham quan… xem xét, hợp tác, tạo điều kiện hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với công ty lữ hành, khách du lịch trong việc hoàn, hủy tour, dịch vụ.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo