Thứ tư, 18/9/2019 | 18:12 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Bức tranh bất động sản cao cấp Chứng quyền có bảo đảm
Thứ sáu, 29/9/2017, 09:23 (GMT+7)

Trần Anh thay đổi nhân sự, người của MWG vào tiếp quản

Khổng Chiêm Thứ sáu, 29/9/2017, 09:23 (GMT+7)

Công ty cổ phần Thế giới số Trần Anh (Mã: TAG) vừa thông qua việc thay đổi nhân sự.

Theo đó, TAG miễn nhiệm giám đốc tài chính Trần Thanh Tùng và bổ nhiệm người thay thế là ông Vũ Đăng Linh. Ông Linh còn là chủ tài khoản của Trần Anh, phụ trách việc ký kết các hợp đồng vay nhân danh Trần Anh, quản lý thu chi, ngoại trừ các hợp đồng vay yêu cầu người đại diện theo pháp luật của Trần Anh ký kết; thực hiện các hoạt động khác với vai trò Quyền giám đốc tài chính.

Ngoài ra, TAG còn bổ nhiệm chức vụ Phó Tổng giám đốc đối với ông Võ Hà Trung Tín. Ông Tín phụ trách ký kết các giao dịch hợp đồng với bên thứ 3 để phục vụ cho hoạt động kinh doanh, vận hành của Trần Anh.

Đáng chú ý, cả ông Vũ Đăng Linh và ông Võ Hà Trung Tín đều đang đảm nhận lần lượt các vị trí Giám đốc tài chính và Giám đốc bán hàng miền Bắc tại Công ty cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động (Mã: MWG) - đơn vị đang nhắm tới việc nâng tỷ lệ sở hữu lên trên 25% vốn TAG.

Trong khi thương vụ chuyển nhượng chưa ngã ngũ thì việc bổ nhiệm nhân sự mới của MWG vào TAG như động thái đầu tiên trong việc tiếp quản của MWG.

Theo CTCP Chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HSC), Chủ tịch TAG và gia đình sẽ là người bán cổ phần chính với tỷ lệ bán có thể lên 56%. Giá giao dịch dự đoán là 50.000 đồng/cổ phiếu.

MWG sẽ chi tiền mặt mua cổ phần kiểm soát tại TAG từ nhóm các cổ đông lớn. Sau đó, MWG sẽ phát hành 6,7 triệu cổ phiếu mới cho cổ đông lớn. Các cổ đông lớn của TAG trước đó sẽ trở thành cổ đông của MWG.

Theo kế hoạch, TAG sẽ hủy niêm yết tự nguyện tại HNX và đăng ký giao dịch trên thị trường UPCoM ngay sau khi hoàn tất thủ tục hủy niêm yết. Sau khi hủy niêm yết, nếu cổ đông có yêu cầu, Công ty sẽ thực hiện việc mua lại cổ phiếu từ cổ đông, trong phạm vi thẩm quyền quyết định của ĐHĐCĐ, phạm vi tài chính của Công ty và theo quy định của pháp luật.

Khổng Chiêm

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo