Thứ năm, 7/7/2022 | 03:01 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ năm, 1/3/2012, 07:45 (GMT+7)

TP.HCM xúc tiến hợp tác với Myanmar

Thứ năm, 1/3/2012, 07:45 (GMT+7)

Các diễn viên đang biểu diễn múa trước buổi lễ khai trương đường bay TPHCM-Yangon của Vietnam Airlines vào chiều ngày 15-11-2010. Ảnh: TL.

Dự kiến vào giữa tháng 3-2012 sẽ có đoàn hơn 110 người gồm quan chức và doanh nghiệp TPHCM sẽ đến thành phố Yangon (Myanmar) để xúc tiến hợp tác với chính quyền cũng như doanh nghiệp tại đây.

Theo Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TPHCM (ITPC), từ ngày 11 đến 15-3, một đoàn hơn 110 người, gồm có nhiều quan chức cấp cao của TPHCM, các cơ quan ban ngành và 90 doanh nghiệp TPHCM (chủ yếu các doanh nghiệp thương mại), sẽ đến thành phố Yangon. Theo đó, dự kiến TPHCM sẽ ký kết hợp tác hữu nghị với thành phố này. Sau ký kết kết nghĩa giữa TPHCM với thành phố Yangon, dự kiến hai bên sẽ tiếp tục triển khai một số chương trình hợp tác.

Ngoài ra, dự kiến có 11 hợp đồng cũng được ký kết giữa doanh nghiệp hai bên trong lĩnh vực đầu tư, thương mại và du lịch. Trong đó một doanh nghiệp TPHCM sẽ đầu tư vào một siêu thị tại đây. Hình thức hợp tác đầu tư cụ thể không được đại diện ITPC tiết lộ. Ngoài ra, một hội chợ cũng được tổ chức tại Yangon nhân chuyến thăm này.

Theo Tổng lãnh sự quán Myanmar tại TPHCM, gần đây số lượng doanh nghiệp TPHCM qua Myanmar để tìm cơ hội giao thương, đầu tư cũng tăng đột biến. Trong đó có một số doanh nghiệp, như Thiên Long, có hẳn một chiến lược thâm nhập thị trường này bằng cách lập các đại diện của công ty tại thị trường này. Không chỉ nhiều doanh nghiệp nhỏ mà một số doanh nghiệp lớn, như tập đoàn Tín Nghĩa (Đồng Nai), Hoàng Anh Gia Lai, Công ty bảo vệ thực vật Sài Gòn cũng quan tâm đến thị trường này.

Theo Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), tính đến cuối tháng 2-2011, Việt Nam có hai dự án đăng ký đầu tư tại Myanmar, với tổng vốn đăng ký trên 12 triệu đô la Mỹ.

Trong cả năm 2011, Việt Nam nhập siêu từ Myanmar. Trong đó, Việt Nam nhập khẩu hàng hoá từ Myanmar với tổng giá trị là 84,8 triệu đô la Mỹ và xuất khẩu 82,4 triệu đô la Mỹ. Việt Nam chủ yếu nhập từ Myanmar các sản phẩm như thủy sản, rau quả, cao su, gỗ, và xuất khẩu chủ yếu là sắt thép, hoá chất, may mặc, sản phẩm từ chất dẻo.

Theo T.Thu - TBKTSG

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo