Thứ hai, 21/6/2021 | 09:07 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ sáu, 5/4/2019, 09:10 (GMT+7)

Toyota Việt Nam và An Phát hợp tác phát triển công nghiệp nhựa hỗ trợ và nâng cao nội địa hóa

Trần Ngọc Tùng Thứ sáu, 5/4/2019, 09:10 (GMT+7)

Ngày 4/4, Tổng giám đốc Toyota Việt Nam, ông Toru Kinoshita và ban lãnh đạo cấp cao gồm Giám đốc Tài chính, Giám đốc Mua hàng… đã chuyến thăm và làm việc tại CTCP Nhựa Hà Nội (HPC), đơn vị thành viên của Tập đoàn An Phát.

Chuyến thăm và làm việc của ban lãnh đạo Toyota Việt Nam nằm trong chương trình hỗ trợ Nhựa Hà Nội về quản lý và tổ chức sản xuất từ năm 2017 và đặc biệt được đẩy mạnh từ năm ngoái.

Ban lãnh đạo HPC và Toyota Việt Nam gặp nhau. Ảnh: APH

Theo chương trình này, Nhựa Hà Nội đã thực hiện Dandori (lắp khuôn nhanh) và Tei-Tei (bố trí sản xuất trên máy liên hoàn theo loại nhựa và giữ quay vòng các tháng nguyên lý giống nhau) với nguyên lý sản xuất mang quy chuẩn toàn cầu của tập đoàn Toyota nhằm tổ chức sản xuất khoa học và giảm chi phí sản xuất xuống mức thấp nhất. Đây cũng là một trong các hoạt động của Toyota Việt Nam nhằm hỗ trợ các nhà cung cấp Việt Nam trong quá trình nâng cao tỷ lệ nội địa hóa, góp phần phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam.

Hiện nay, Toyota Việt Nam là một trong những khách hàng lớn nhất của Nhựa Hà Nội.

Sản xuất nhựa tại nhà máy HPC. Ảnh: APH

Trong hơn 1 năm thực hiện Dandori và Tei-Tei, Nhựa Hà Nội đã đầu tư về công nghệ, cải tiến quy trình sản xuất, áp dụng các chính sách quản lý sản xuất mới theo tiêu chuẩn toàn cầu của Toyota. Hiệu suất bảo dưỡng khuôn tăng 25%, giảm thời gian tháo lắp khuôn từ 100 phút năm 2018 còn 15 phút, tối ưu hóa việc quản lý sản xuất và năng suất của nhà máy đã tăng 10%.

Toyota Việt Nam đã cử các chuyên gia bản địa người Nhật trực tiếp đến làm việc và hỗ trợ cùng đội ngũ của Nhựa Hà Nội nhằm đem lại kêt quả cao nhất.

Chương trình hỗ trợ thực hiện tại Nhựa Hà Nội là một trong số nhiều hoạt động hợp tác giữa Toyota Việt Nam và Tập đoàn An Phát trong chiến lược đẩy mạnh năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp Việt trong ngành công nghiệp hỗ trợ và tăng cường nội địa hóa. Mới đây, trong cuộc tiếp xúc giữa lãnh đạo hai bên, đại diện Toyota Việt Nam cũng bày tỏ mong muốn An Phát sẽ là đối tác chiến lược quan trọng của hãng này trong việc gia tăng tỷ lệ nội địa hóa từ 30% lên 45% và Nhựa Hà Nội sẽ là đối tác chính cung cấp linh kiện nhựa cho Toyota Việt Nam.

Đoàn lãnh đạo Toyota Việt Nam thăm quan nhà máy. Ảnh: APH

Ông Toru Kinoshita cho biết đã nhận thấy những biến chuyển tích cực của Nhựa Hà Nội so với 1 năm trước đây, nhờ phần lớn ở tinh thần dám nghĩ dám làm và sự đầu tư nghiêm túc của Tập đoàn An Phát kể từ khi chính thức tiếp nhận HPC là công ty thành viên. Đại diện Nhựa Hà Nội, ông Bùi Minh Hải – Chủ tịch HĐQT cam kết sẽ duy trì những việc đã làm được và đẩy mạnh cải tiến thêm, song hành cùng Toyota Việt Nam trong chiến lược nội địa hóa.

Toyota Việt Nam và Công ty Nhựa Hà Nội đã và đang có mối quan hệ hợp tác rất tốt đẹp trong gần một thập kỷ qua. Từ 2010 số lượng đơn hàng hợp tác đã tăng từ 1 sản phẩm lên 30 sản phẩm trong năm 2018 và tiếp tục tăng trương 2019.

Nhựa Hà Nội là công ty thành viên mới của Tập đoàn An Phát, chính thức gia nhập Tập đoàn vào cuối năm 2018. Đây là công ty chuyên về mảng sản xuất linh kiện nhựa kỹ thuật, tập trung vào nhóm khách hàng ngành ôtô - xe máy và điện-điện tử như Toyota, Honda, Piaggio, Vinfast, LG, Panasonic… Từ khi chính thức tiếp nhận HPC, An Phát đã tiến hành một loạt các hoạt động đổi mới và cải tiến với mục tiêu đưa HPC trở thành doanh nghiệp số 1 trong ngành công nghiệp nhựa hỗ trợ tại Việt Nam.

Cùng với Nhựa Hà Nội, một đơn vị thành viên khác của Tâp đoàn An Phát là công ty An Trung Industries cũng vừa kỹ hợp đồng cung ứng linh kiện điện thoại cho Samsung, hãng điện thoại số 1 thế giới hiện nay. Bên cạnh đó, An Phát cũng đang hợp tác với Vingroup thành lập công ty phụ tùng ôtô Vinfast-An Phát (VAPA) tại Hải Phòng. Sự thành công của HPC, An Trung và triển vọng của VAPA là minh chứng rõ ràng về định hướng đúng đắn của Tập đoàn An Phát khi gia nhập ngành công nghiệp hỗ trợ từ năm 2018.

Thu Hằng

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo