Thứ năm, 5/8/2021 | 12:34 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ sáu, 24/3/2017, 09:18 (GMT+7)

Tổng giám đốc các “ông lớn” nhà nước sẽ không được kiêm nhiệm

Đặng Phương Mai Thứ sáu, 24/3/2017, 09:18 (GMT+7)

Tổng giám đốc Petro Vietnam Nguyễn Vũ Trường Sơn (phải) hiện đang kiêm nhiệm chức Chủ tịch Hội đồng Thành viên của tập đoàn này.

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về quy định chế độ chuyên trách của thành viên hội đồng thành viên tại các nghị định điều lệ tổ chức và hoạt động của các tập đoàn kinh tế và một số tổng công ty nhà nước.Theo đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu khi xây dựng dự thảo nghị định ban hành điều lệ tổ chức và hoạt động của các tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước, các bộ phải quy định thành viên hội đồng thành viên làm việc theo chế độ chuyên trách - không kiêm nhiệm chức danh Tổng giám đốc theo đúng điều 90 Luật Doanh nghiệp.

Cùng với đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư nghiên cứu thực tiễn về tính hợp lý của quy định tổng giám đốc không là thành viên hội đồng thành viên để báo cáo Thủ tướng xem xét, quyết định đề nghị sửa Luật Doanh nghiệp nếu thấy cần thiết.

Liên quan đến việc kiêm nhiệm, mới đây Bộ Tài chính cũng đang hoàn tất Nghị định hướng dẫn về quản trị công ty áp dụng đối với công ty đại chúng, trong đó quy định chủ tịch hội đồng quản trị không được kiêm nhiệm chức danh tổng giám đốc.

Theo Bộ Tài chính, hiện tình trạng chủ tịch hội đồng quản trị kiêm tổng giám đốc đang tồn tại khá nhiều ở các công ty đại chúng, trong đó có nhiều doanh nghiệp niêm yết lớn, gây nên những quan ngại về xung đột lợi ích, tác động không tích cực đến tính minh bạch, công khai trong hoạt động quản trị, điều hành.

Theo Bảo Quyên - Vneconomy.vn

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo