Thứ tư, 2/12/2020 | 18:51 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ tư, 15/11/2017, 17:34 (GMT+7)

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm Dự án tổ hợp sản xuất ôtô Vinfast

Đặng Phương Mai Thứ tư, 15/11/2017, 17:34 (GMT+7)

Dự án Tổ hợp sản xuất ôtô Vinfast được triển khai trên diện tích 335 ha, do Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh Vinfast – thành viên của Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư.


Ảnh: Người lao động

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng ghi nhận, thời gian triển khai ngắn, nhưng Vinfast đã đạt được một số thành tựu bước đầu. Nhất là việc quy tụ được đội ngũ chuyên gia hàng đầu thế giới, có kinh nghiệm dày dạn trong lĩnh vực sản xuất ôtô tham gia nghiên cứu, quản lý sản xuất.

Tổng bí thư nghe lãnh đạo Tập đoàn Vingroup báo cáo tiến độ Dự án tổ hợp sản xuất ôtô Vinfast tại TP Hải Phòng.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã trực tiếp khảo sát công trình dự án, trò chuyện với cán bộ, công nhân đang thi công trên công trình; chia sẻ tìm hiểu với lãnh đạo tập đoàn về những kết quả và khó khăn vướng mắc...

Tổng bí thư tin tưởng Vinfast tiếp tục triển khai hiệu quả các bước tiếp theo; nhất là việc đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà máy, tuyển dụng và đào tạo nhân sự; tích cực hợp tác với các đối tác hàng đầu trong và ngoài nước để thực hiện nghiên cứu và chọn lựa các giải pháp công nghệ cho dòng xe đầu tiên của Vinfast sẽ ra mắt vào cuối năm 2018 – với xe máy điện và cuối năm 2019 – với xe ôtô.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng với nhân viên thi công trên Dự án tổ hợp sản xuất ôtô Vinfast tại TP Hải Phòng.

Vinfast được kết nối từ chuỗi viết tắt của các từ: Việt Nam - Phong cách - An toàn - Sáng tạo - Tiên phong với ý nghĩa tôn vinh xe thương hiệu Việt. Sản phẩm chủ lực của dự án là xe máy điện, ôtô động cơ đốt trong, ôtô sử dụng động cơ điện.

Đối với xe máy điện, doanh nghiệp dự kiến sẽ ra mắt sản phẩm đầu tiên trong quý 3/2018 với mục tiêu 100.000 xe trong năm đầu tiên và 1 triệu xe vào năm 2025.

Đối với ôtô động cơ đốt trong (cả dòng Sedan và SUV), Vinfast sẽ ra mắt trong quý 3/2019, với mục tiêu 100.000 xe trong năm đầu tiên và 500.000 xe vào năm 2025.

Tổng vốn đầu tư của dự án khoảng 3,5 tỷ USD. Trong đó, Vinfast đã ký kết Biên bản ghi nhớ với Credit Suisse AG, một trong những tập đoàn tài chính hàng đầu thế giới để thu xếp khoản vay quốc tế lên tới 800 triệu USD.

Doanh nghiệp hướng tới sẽ thành lập một trung tâm nghiên cứu ôtô có tầm cỡ tại khu vực Đông Nam Á nhằm nghiên cứu và chọn lựa các giải pháp công nghệ cho các dòng xe đầu tiên của nhà máy.

Thông qua lĩnh vực sản xuất ôtô, xe máy, Vinfast mong muốn góp phần tạo động lực, thúc đẩy công nghiệp nặng, công nghiệp chế tạo, công nghiệp phụ trợ tại Việt Nam phát triển.

Với Tập đoàn Vingroup, sự ra đời của Vinfast đánh dấu sự ra đời của lĩnh vực kinh doanh cốt lõi thứ 7 - công nghiệp nặng - một trong những lĩnh vực mới mang tính đột phá và sẽ đóng vai trò chủ lực trong chiến lược phát triển tương lai tập đoàn.

Theo Quân đội nhân dân

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo