Thứ hai, 20/1/2020 | 13:19 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Toàn cảnh kinh tế 2019 Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM
Thứ năm, 2/1/2020, 21:01 (GMT+7)

Tôn Hòa Phát, Nam Kim, Hoa Sen không bị áp thuế chống phá giá sang Mỹ

Huy Lê Thứ năm, 2/1/2020, 21:01 (GMT+7)

Trong tháng 12/2019, Bộ Thương mại Mỹ (DOC) đã ra quyết định cuối cùng về việc áp thuế chống lẩn tránh, thuế chống bán phá giá và thuế chống trợ cấp đối với thép chống ăn mòn (CORE) và thép cán nguội (CRS) được sản xuất tại Việt Nam, sử dụng thép nền là thép cán nóng, thép cán nguội từ Hàn Quốc và Đài Loan. Mức thuế chống lẩn tránh cao nhất được Mỹ xác định lên đến 456%, áp dụng cho các doanh nghiệp nằm trong danh sách bất hợp tác và có hành vi lẩn tránh thuế.

Công ty TNHH Tôn Hòa Phát cho biết cùng với một vài doanh nghiệp sản xuất trong nước được DOC loại khỏi danh sách bất hợp tác và không bị áp thuế chống bán phá giá.

Theo Hòa Phát, thị trường Mỹ với dân số hơn 300 triệu dân, là thị trường tiêu thụ thép lớn với tổng sản lượng nhập khẩu thép hàng năm trên 30 triệu tấn, yêu cầu chất lượng cao và quy định xuất xứ nghiêm ngặt. Đối với hầu hết các nhà sản xuất tôn tại Việt Nam, thị trường Mỹ được liệt kê vào nhóm thị trường xuất khẩu quan trọng trong chính sách bán hàng.

Công ty Tôn Hòa Phát thuộc Tập đoàn Hòa Phát (HoSE: HPG) hiện có nhà máy sản xuất tôn quy mô lớn nhất miền Bắc. Bên cạnh việc bán hành trong nước, đơn vị này cũng định hướng xuất khẩu sang một số thị trường như Mỹ, Canada, EU, Australia…

Trước đó một số doanh nghiệp tôn mạ lớn khác của Việt Nam cũng thông báo không bị áp thuế của DOC có thể kể đến như Tập đoàn Hoa Sen (HoSE: HSG) hay Thép Nam Kim (HoSE: NKG).

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo