Thứ sáu, 31/3/2023 | 15:46 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ tư, 13/6/2018, 22:28 (GMT+7)

Tòa án Mỹ phê chuẩn thương vụ AT&T mua Time Warner với giá 85 tỷ USD

Lê Văn Huy Thứ tư, 13/6/2018, 22:28 (GMT+7)

Sau 6 tuần xét xử, Thẩm phán Richard Leon ra phán quyết chính phủ Mỹ đã không thể chứng minh thương vụ AT&T mua lại Time Warner vi phạm luật chống độc quyền.

Với ngôn ngữ cứng rắn, Thẩm phán Leon đã từ chối đề nghị của Bộ Tư pháp yêu cầu ông trì hoãn ra quyết định để bộ này cân nhắc kháng cáo. Ông Leon cho rằng việc đó sẽ “không công bằng một cách rõ ràng” vì nó sẽ giết chết thương vụ này.

Ảnh minh họa. Nguồn: kdrv.com.

AT&T hoan nghênh phán quyết trên và cam kết sẽ hoàn thành thương vụ mua lại Time Warner trước ngày 20/6. Điều này đồng nghĩa với hãng phim Warner Bros., kênh truyền hình HBO, CNN và các thương hiệu khác của Time Warner sẽ thuộc về AT&T vào tuần tới.

Thương vụ này cũng sẽ mang các chương trình truyền hình và điện ảnh của Time Warner lên hệ thống phân phối khổng lồ của AT&T, trong đó có mạng vệ tinh và mạng di động.

“Đây là vụ việc quyết định đối với thi hành luật chống độc quyền tại Mỹ. Có vẻ như đây là một thắng lợi toàn diện cho AT&T”, cựu luật sư Bộ Tư pháp Ketan Jhaveri cho biết.

Trong một tuyên bố sau khi phán quyết được đưa ra, Time Warner đã chỉ trích Tổng thống Donald Trump, cho rằng ông đã tác động để Bộ Tư pháp đưa vụ việc ra tòa. Hãng cho biết vụ kiện của chính phủ là không có cơ sở và “có động lực chính trị”.

Bộ Tư pháp và Nhà Trắng trước đó đã phủ nhận các cáo buộc can thiệp chính trị vào thương vụ AT&T mua lại Time Warner.

Tổng thống Donald Trump từng phản đối thương vụ này khi nó được công bố vào tháng 10/2016 do quy mô của doanh nghiệp sau sáp nhập. Đây là một trong những thương vụ lớn nhất trong lịch sử ngành công nghiệp viễn thông và truyền thông.

AT&T cho biết hãng cần Time Warner để sống sót trong thế giới truyền thông thay đổi nhanh chóng, đặc biệt là trong cuộc cạnh tranh khốc liệt với những “gã khổng lồ” như Netflix và Amazon.

Theo Trường Giang - Kinh tế và Tiêu Dùng

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo