Thứ hai, 6/12/2021 | 21:29 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ năm, 13/8/2015, 09:42 (GMT+7)

TMS khởi công dự án 600 tỷ đồng tại Khu công nghệ cao Tp.HCM,

thuynt Thứ năm, 13/8/2015, 09:42 (GMT+7)

Ngày 12/8/2015, tại Lô BT, đường D2, khu Công nghệ cao Thành Phố Hồ Chí Minh, CTCP Transimex-Saigon (mã TMS-HOSE) đã tổ chức Lễ khởi công dự án “Kho ngoại quan và Trung tâm Logistics Khu Công nghệ cao”.

Dự án“Kho ngoại quan và Trung tâm Logistics Khu Công nghệ cao”do Transimex-Saigon đầu tư 100% vốn thông qua công ty con Cty TNHH MTV Transimex Hi Tech Park Logistics, tổng vốn đầu tư gần 600 tỷ đồng. Dự án sẽ được hoàn thành đưa vào sử dụng từ tháng 3 năm 2016.

Dự án có tổng diện tích hơn 10 ha bao gồm hệ thống kho ngoại quan, kho bảo thuế, Kho CFS, Kho thường, Kho lạnh và Bãi chứa Container (chức năng hoạt động là một điểm thông quan nội địa ICD).

Vị trí dự án nằm gần đường vành đai, kết nối với tam giác phát triển quanh TP.HCM là Đồng Nai, Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu với các cảng chính của TP.HCM.

Được biết, Trung tâm này sẽ tập trung phát triển dịch vụ logistics, tích hợp trọn gói và đồng bộ, tổ chức và hoạt động theo mô hình logistics bên thứ 3 (3PL) trên cơ sở phát triển quản trị chuỗi cung ứng hiện đại, hiệu quả, chuyên nghiệp.

Công ty cũng hướng đến việc đáp ứng được các yêu cầu về phân phối nội địa cho các doanh nghiệp trong và ngoài khu Công nghệ cao cũng như lưu thông hàng hóa trong nước và xuất nhập khẩu. Hiện nay, đã có rất nhiều doanh nghiệp lớn như Intel, Samsung, Nidec đặt nhà máy tại KCNC này.

Phát biểu tại buổi Lễ, Ông Bùi Tuấn Ngọc –Chủ tịch Hội đồng Quản trị TMS nhấn mạnh: “ Đây thực sự là một sự kiện trọng đại, là một cột mốc có ý nghĩa rất quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển hơn 30 năm của Công ty Cổ phần Transimex-Saigon."

Transimex-Saigon là nhà đầu tư đầu tiên đăng ký và được cấp giấy chứng nhận đầu tư vào lĩnh vực dịch vụ Logistics tại Khu Công nghệ cao TP.HCM - nơi đang thu hút ngày càng nhiều những nhà đầu tư tầm cỡ thế giới, đã và đang trở thành một trong những nơi dẫn đầu cả nước về thu hút đầu tư nước ngoài, ông Ngọc cho biết .

Việc đầu tư trung tâm logistics tại khu công nghệ cao nhằm đáp ứng nhu cầu kịp thời của thị trường, đồng thời hiện thực hóa mục tiêu chiến lược kinh doanh và tầm nhìn từ nay đến năm 2020 của Transimex – Saigon nhằm trở thành một tập đoàn logistics đa năng và chuyên nghiệp.

Thanh Thủy

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo