Thứ năm, 1/6/2023 | 22:30 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ ba, 9/1/2018, 10:21 (GMT+7)

Thương vụ “mua đứt” Trần Anh có tổng giá trị 824 tỉ đồng

Trần Thị Mỹ Hà Thứ ba, 9/1/2018, 10:21 (GMT+7)

Thế giới di động cũng thu về gần 577 tỉ đồng từ việc bán 6,2 triệu cổ phiếu phát hành thêm cho cổ đông cũ của Trần Anh, với mức giá ưu đãi 93.300 đồng/cổ phiếu theo thông báo ngày 5/1.

Mức giá 93.000đ/cổ phiếu thấp hơn khoảng 30% so với mức giá hiện hành, theo trao đổi với Forbes Việt Nam của ông Trần Xuân Kiên, Chủ tịch HĐQT Trần Anh. Ông Kiên cho biết các cổ cổ đông của Trần Anh đã lựa chọn mua tối đa số lượng cổ phiếu Thế giới di động được phép.

Như vậy, số tiền Thế giới di động chi ròng để thâu tóm Trần Anh là khoảng 247 tỉ đồng.

"Đây là thương vụ mua đứt bán đoạn", ông Trần Xuân Kiên, Chủ tịch HĐQT Trần Anh cho biết. Cá nhân ông Kiên và đội ngũ lãnh đạo cũ sẽ rời Trần Anh và bắt đầu một lĩnh vực kinh doanh mới, sẽ ra mắt vào tháng 4 năm nay.

Các vị trí lãnh đạo chủ chốt của Trần Anh cũng sẽ được thay thế bởi người của Thế giới di động trong thời gian tới, khi nghị quyết ĐHĐCĐ của Trần Anh được thông qua.

Hiện tại các cửa hàng của Trần Anh vẫn hoạt động bình thường với thương hiệu cũ. Tuy nhiên, phần lớn nhân sự chủ chốt sẽ được thay thế. Theo kế hoạch, thương hiệu Trần Anh sẽ được sử dụng trong một vài năm đầu sau thâu tóm, sau đó mới quyết định giữ nguyên hay đổi thành thương hiệu Điện máy xanh của Thế giới di động.

Nhóm cổ đông của Trần Anh, trong đó có cổ đông chiến lược Nojima Corp và gia đình ông Trần Xuân Kiên, Chủ tịch HĐQT nắm giữ gần 2% vốn tại Thế giới di động và không còn tham gia điều hành.

Theo Minh Thư - forbesvietnam.com.vn

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo