Thứ tư, 29/6/2022 | 08:23 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ bảy, 11/6/2022, 13:56 (GMT+7)

Thuduc House bị cưỡng chế thuế hơn 128 tỷ đồng

Theo VnExpress Thứ bảy, 11/6/2022, 13:56 (GMT+7)

CTCP Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House, HoSE: TDH) cho biết ngày 9/6 công ty đã nhận được quyết định của Cục thuế TP HCM về việc trích tiền từ tài khoản của Thuduc House để cưỡng chế vì quá hạn đóng lãi chậm nộp thuế. Cơ quan thuế sử dụng biện pháp trích gần 128,3 tỷ đồng từ tài khoản của công ty để cưỡng chế thi hành quyết định hành chính. Đây là lần thứ tư trong năm Thuduc House, một đơn vị phát triển bất động sản, bị Cục thuế TP HCM xử phạt về thuế.

Trước đó vào ngày 19/1, công ty bị cưỡng chế hơn 111 tỷ đồng. Đến ngày 12/4, Cục thuế TP HCM đề nghị Chi cục Hải quan quản lý hàng đầu tư dừng làm thủ tục hải quan với hàng hóa xuất, nhập khẩu của TDH. Lần gần nhất là vào cuối tháng 4, cơ quan thuế tiếp tục cưỡng chế ngừng sử dụng hóa đơn. Nếu tính từ đầu năm 2020 đến nay, công ty đã nhận tổng cộng 5 quyết định xử phạt liên quan đến thuế từ Cục thuế TP HCM.

Lãnh đạo Thuduc House mới đây nói công ty "không chủ trương chậm nộp tiền lãi". Nhưng do cách tính của Cục thuế TP HCM chưa khớp với số liệu do TDH tạm tính, công ty đang chờ kết luận của cơ quan điều tra để thực hiện nghĩa vụ nộp tiền.

"Chúng tôi sẽ có văn bản tiếp tục kiến nghị các cơ quan liên quan thống nhất số tiền phải nộp chính xác, riêng số tiền gốc, công ty đã nộp đầy đủ theo yêu cầu", đại diện Thuduc House khẳng định.

Trong phiên họp thường niên trước đó, ban lãnh đạo TDH cho biết các khoản nợ gốc đã được tạm nộp đầy đủ, chia làm 3 khoản. Trong đó, 365 tỷ đồng đã được nộp vào tài khoản tạm giữ cho Cơ quan cảnh sát điều tra vào năm 2021. Sang năm nay, Thuduc House tiếp tục nộp hai khoản gồm 20 tỷ đồng và 17 tỷ đồng theo đúng các quyết định của Cục thuế TP HCM.

Song song với các nhập nhằng về thuế, "ghế nóng" của TDH liên tục đổi người chỉ trong thời gian ngắn. Mới đây, ông Nguyễn Huy Hoàng - Thành viên Hội đồng quản trị độc lập lên giữ chức Chủ tịch Thuduc House thay ông Dương Ngọc Hải từ nhiệm theo nguyện vọng cá nhân. Đây là lần thứ ba trong năm, công ty thay chức vụ lãnh đạo cao cấp này.

Trước đó, nhiều lãnh đạo TDH vướng lao lý, kéo theo kết quả kinh doanh sa sút. Trong năm 2020, doanh nghiệp này báo lợi nhuận âm 363 tỷ đồng, phải bán công ty con, thu hẹp quy mô và hoạt động kinh doanh bị ngưng trệ. Mức lỗ được nới rộng lên 890,5 tỷ đồng trong năm ngoái, đánh dấu năm thứ hai liên tiếp thua lỗ kỷ lục kể từ khi Thuduc House thành lập.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo