Thứ hai, 30/11/2020 | 02:11 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ hai, 13/2/2017, 17:23 (GMT+7)

Thủ tướng: DABACO cần đẩy mạnh xuất khẩu nông sản, thực phẩm chất lượng cao

Dang Hai Yen Thứ hai, 13/2/2017, 17:23 (GMT+7)

Công ty cổ phần Tập đoàn DABACO Việt Nam tiền thân là doanh nghiệp Nhà nước, thành lập năm 1996. Sau hơn 20 năm cổ phần hóa, từ doanh nghiệp nhỏ, đến nay Dabaco Việt Nam đã trở thành tập đoàn kinh tế đa ngành có tổng tài sản hơn 5.500 tỉ đồng với trên 50 công ty, nhà máy và đơn vị thành viên, doanh thu hơn 10.000 tỉ đồng/năm, tạo việc làm cho hơn 5.000 lao động với thu nhập bình quân trên 9 triệu đồng/người/tháng.

Tập đoàn Dabaco Việt Nam là một trong số ít doanh nghiệp hoạt động theo mô hình chuỗi giá trị khép kín 3F (trang trại - thức ăn - thực phẩm) - sạch từ trang trại tới bàn ăn. Đặc biệt, DABACO là đơn vị duy nhất tại Việt Nam có trang bị hệ thống phần mềm xử lý dữ liệu tự động (FAN’S), cho phép theo dõi, đánh giá tất cả các chỉ tiêu trong chăn nuôi lợn tự động, nhanh và chính xác.

Thủ tướng thăm khu vực sản xuất xúc xích của DABACO


Tại buổi làm việc, Tập đoàn DABACO Việt Nam kiến nghị lãnh đạo Đảng và Nhà nước cần quy hoạch vùng nguyên liệu sản xuất ngô sắn, gạo, cây có dầu… phục vụ cho ngành sản xuất thức ăn chăn nuôi, nhằm chủ động nguồn nguyên liệu, giảm chi bí sản xuất, hạ giá thành sản phẩm. Đồng thời, có chính sách hỗ trợ và đầu tư về công nghệ bảo quản, chế biến sau thu hoạch đối với các loại cây nông sản, thủy sản; nhất là chính sách riêng hỗ trợ phát triển chăn nuôi nông hộ an toàn về dịch bệnh, vệ sinh thực phẩm, bền vững về môi trường và có hiệu quả kinh tế cao…

Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Tập đoàn DABACO Việt Nam trong những năm qua, đóng góp tích cực vào sự phát triển trong lĩnh vực nông nghiệp, góp phần rút ngắn khoảng cách giữa ngành chăn nuôi Việt Nam và thế giới.

Thủ tướng hoan nghênh Tập đoàn liên tục mở rộng mạng lưới sản xuất kinh doanh ở nhiều địa phương khác nhau với nhiều sản phẩm đa dạng, bảo đảm an toàn thực phẩm, một vấn đề mà Đảng, Nhà nước rất quan tâm.

Thủ tướng trao tặng quà lưu niệm tặng Tập đoàn DABACO

Thủ tướng nhấn mạnh, để Tập đoàn phát triển mạnh mẽ như ngày hôm nay là do chủ trương cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước, vai trò của người đứng đầu doanh nghiệp, đặc biệt là sự quan tâm của chính quyền tỉnh Bắc Ninh.

Thủ tướng đề nghị Tập đoàn DABACO Việt Nam đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, nâng cao tự động hóa trong sản xuất và chế biến, tăng cường hợp tác quốc tế để xuất khẩu các sản phẩm ra thị trường thế giới.

Cùng với việc mở rộng quy mô, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả sản xuất, kinh doanh, tạo sức cạnh tranh tốt trên thị trường, Thủ tướng cũng lưu ý Tập đoàn cần liên kết với các hộ nông dân, Hợp tác xã trong vùng để các bên cùng có lợi và phát triển, nâng mức đóng góp vào ngân sách Nhà nước.

Qua đó, tiếp tục khẳng định vị thế là một trong những doanh nghiệp đứng đầu của tỉnh và nằm trong tốp những doanh nghiệp chiếm thị phần lớn trong lĩnh vực sản xuất thức ăn chăn nuôi tại Việt Nam.

Thủ tướng cho rằng, việc phát triển tập đoàn theo hướng đa ngành nghề, thành tổ hợp nông nghiệp công nghệ cao mang lại giá trị lợi ích cho cả doanh nghiệp và lao động.

Ghi nhận những kiến nghị của tập đoàn DABACO, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu lãnh đạo tập đoàn DABACO cần liên kết tốt hơn với người lao động các địa phương, nhất là các hợp tác xã để mang lại lợi ích cho cả hai bên.

Thủ tướng cũng yêu cầu tập đoàn đẩy mạnh hoạt động kiểm soát chất lượng sản phẩm an toàn, nghiên cứu thị trường, tìm đối tác, hướng ra xuất khẩu nông sản, thực phẩm chất lượng cao để thu lợi nhuận nhiều hơn, đóng góp ngân sách cho tỉnh Bắc Ninh và cho đất nước.

Hải Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo