Chủ nhật, 11/4/2021 | 10:23 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Giải cứu siêu tàu container chắn kênh Suez "Sốt" đất trên cả nước ĐHĐCĐ 2021 Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ năm, 19/12/2019, 11:49 (GMT+7)

Thêm một công ty chứng khoán bán cho đối tác Hàn Quốc với mức giá 16,5 triệu USD

Theo Tri thức trẻ Thứ năm, 19/12/2019, 11:49 (GMT+7)

Theo tin từ The Investor, ngày 16/12, ngân hàng thương mại Kwangju Bank thuộc tập đoàn tài chính Hàn Quốc JB Financial Group đã ký thỏa thuận mua lại Công ty chứng khoán Morgan Stanley Gateway (MSGS) với mức giá 382,4 tỷ đồng (16,5 triệu USD).

Sau khi hoàn tất thương vụ, Kwangju Bank sẽ tăng vốn Morgan Stanley Gateway gấp đôi lên 600 tỷ đồng. 

Nếu thương vụ hoàn tất, JB Financial Group có trụ sở tại Jeonju có thể thực hiện các hoạt động môi giới bất động sản, cơ sở hạ tầng tại Việt Nam cho các nhà đầu tư Hàn Quốc. Ngoài ra, JB Financial có kế hoạch bảo lãnh cho các công ty Việt Nam thực hiện phát hành trái phiếu, trái phiếu chuyển đổi cũng như các thương vụ M&A.

"Thương vụ này sẽ giúp JB Financial chuyển sang đa dạng hóa nguồn doanh thu của Tập đoàn trong thời gian dài", Chủ tịch JB Financial, ông Kim Ki-hong cho biết.

Việc chuyển nhượng cổ phần dự kiến diễn ra vào tháng 1, nhưng trên thực tế có thể chậm lại đôi chút do một số quy định từ phía Hàn Quốc và Việt Nam.

JB Financial đã thực hiện một số thương vụ M&A tại Đông Nam Á. Ngân hàng thương mại Phnom Penh và JP Capital Myanmar đều thuộc sở hữu của JB Financial từ năm 2016.

CTCK Morgan Stanley Gateway được thành lập vào năm 2006 với vốn điều lệ hiện nay 300 tỷ đồng. Trong 9 tháng đầu năm, Morgan Stanley Gateway chỉ đạt vỏn vẹn 2,8 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế.

Thời gian gần đây, nhiều tổ chức tài chính đã liên tiếp thực hiện các thương vụ M&A các CTCK Việt Nam. Mới đây nhất, Hanwha đã mua lại chứng khoán HFT và đổi tên thành chứng khoán Pinetree. Trước thương vụ Morgan Stanley Gateway, trên TTCK Việt Nam có 6 CTCK vốn Hàn Quốc, bao gồm Chứng khoán KIS, Chứng khoán Mirae Asset, Chứng khoán Pinetree (tiền thân HFT, được Hanwha mua lại), Chứng khoán KB Việt Nam (tiền thân chứng khoán Maritime), Chứng khoán Shinhan Việt Nam (tiền thân là Chứng khoán Nam An), Chứng khoán NH (tiền thân chứng khoán Woori CBV).

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo