Thứ bảy, 29/1/2022 | 15:28 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Nhìn lại 2021 Kết quả kinh doanh quý IV/2021 Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ năm, 3/8/2017, 20:46 (GMT+7)

Thế Giới Di Động chuẩn bị 2.500 tỷ đồng để mua lại chuỗi điện máy và dược phẩm

Trần Thị Mỹ Hà Thứ năm, 3/8/2017, 20:46 (GMT+7)

Kế hoạch mua lại các chuỗi điện máy và dược phẩm của Thế Giới Di Động đã được "lên nòng". Ông Nguyễn Đức Tài, chủ tịch HĐQT Thế Giới Di Động, cho biết đang chuẩn bị gửi thư cho cổ đông để xin ý kiến duyệt số tiền 2.500 tỷ đồng để chốt việc này.

Nếu được cổ đông đồng ý, việc mua lại các chuỗi điện máy và dược phẩm sẽ diễn ra ngay do mọi thứ đàm phán đã gần như xong, chỉ chờ được duyệt chi.

"Mọi người nghiên cứu có thể sẽ biết được Thế Giới Di Động sắp mua chuỗi điện máy nào, tuy nhiên vì chuyện bảo mật nên chưa thể công bố", ông Tài nói trong sự kiện tổ chức cho các nhà môi giới đầu tư hôm nay 3/8.

Trước đó, một nhà môi giới cho rằng chuỗi Điện máy Xanh vẫn chưa lấn sân được thị trường miền Bắc, đặc biệt ở các khu vực trung tâm Hà Nội. Ông này hỏi ông Tài liệu có kế hoạch nào mua lại chuỗi điện máy ở Hà Nội hay không.

Trong sự kiện này, chủ tịch HĐQT Thế Giới Di Động cũng cho biết đã tiếp xúc với nhiều chuỗi cửa hàng dược phẩm. Kế hoạch mua lại chuỗi dược phẩm cũng đã được "lên nòng" như kế hoạch mua lại hệ thống điện máy.

"Chúng tôi đang chờ xin ý kiến cổ đông, mình tôi không quyết được. Nếu cổ đông không đồng ý thì kế hoạch phải lùi lại", ông Tài nói.

Trước đây Thế Giới Di Động chuẩn bị 500 tỷ đồng cho việc M&A, tuy nhiên kế hoạch sáp nhập của họ có vẻ lớn hơn nhiều khi đang xin ý kiến cổ đông tăng số tiền này lên 2.500 tỷ đồng.

Theo Hải Đăng - itcnews

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo