Thứ năm, 5/8/2021 | 11:12 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ sáu, 8/12/2017, 09:31 (GMT+7)

Thế giới Di động đã ‘hòa tan’ văn hóa doanh nghiệp của Trần Anh như thế nào?

Trần Ngọc Tùng Thứ sáu, 8/12/2017, 09:31 (GMT+7)

Chiều ngày 7/12, tại buổi hội thảo về “Văn hóa doanh nghiệp – Nền tảng hay lực cản”, ông Nguyễn Đức Tài – Chủ tịch HĐQT của Thế giới động đã có những chia sẻ về cách thức xây dựng và lan tỏa văn hóa doanh nghiệp trong công ty.

Sau khi mua cổ phần và sáp nhập với Thế Giới Số Trần Anh, ông Tài cho biết có những khác biệt về văn hóa giữa 2 doanh nghiệp mặc dù không mâu thuẫn nhau hoàn toàn và Thế giới Di động cần có những giải pháp để đồng nhất.

Điều đầu tiên, Thế giới Di động thực hiện là cam kết với khối nhân viên tại các siêu thị của Trần Anh sẽ giữ lại toàn bộ mọi người làm việc, không cam kết gì với khối quản lý.

Sau khi phỏng vấn nhân sự Trần Anh đã cho thấy các kết quả tương đồng với dự đoán, 99,9% đội ngũ quản lý không được giữ lại trong khi phần lớn khối nhân viên giữ lại dù cũng có hao hụt. Điều này là do sự khác biệt trong xử lý vấn đề theo văn hóa mỗi doanh nghiệp.

Ông Tài lấy ví dụ “nếu một chiếc ti-vi thuộc model cũ, Thế giới Di động sẽ giảm giá và có những khuyến mãi để khách hàng thấy sản phẩm vẫn xứng đáng được mua, trong khi tại hầu hết cửa hàng của hãng khác sẽ áp dụng cách thức tăng thưởng nhằm thúc đẩy nhân viên bán được sản phẩm mà thay vì hạ giá thành”.

Điều này đặt ra cho lãnh đạo của Thế giới Di động giải pháp để thay đổi cách suy nghĩ của nhân viên mới theo văn hóa của công ty.

Phương án được vị Chủ tịch của HĐQT đưa ra là “cắt nhỏ khối nhân viên cũ của Trần Anh thành nhóm 1,2 người và đưa vào những nhóm (tập thể) nhân viên của Thế giới Di động”.

Theo ông Tài, khi nhân viên cũ của Trần Anh bị đưa vào tình thế trên sẽ có hai lựa chọn: thích nghi và bắt đầu hòa nhập nhanh với văn hóa của Thế giới di động hoặc bị đào thải khỏi môi trường làm việc.

Kết quả cho thấy phương án sau khi triển khai thu được kết quả nhanh và rất hiệu quả để “hòa tan” văn hóa của Thế giới di động vào nhân viên của Trần Anh.

Chia sẻ về việc xây dựng văn hóa tại Thế giới Di động từ khi bắt đầu, ông Tài cho biết, khoảng thời gian từ khi bắt đầu đến lúc mọi nhân viên trong công ty hiểu và thực hiện theo là rất dài.

Sau khi văn hóa doanh nghiệp định hình, những lãnh đạo phía trên là những người phải thực hiện đầu tiên làm gương và dần tác động đến cấp nhân viên phía dưới cho đến khi số đông nhân viên trong công ty hiểu và thực hiện, theo ông Tài ước tính cần khoảng 3 năm.

Trong đó, với đội ngũ quản lý cần khoảng 3-6 tháng để phổ biến thông qua các buổi workhshop nhưng từ cấp quản lý đến nhân viên thì lâu hơn. Ông Tài cho rằng việc lan tỏa văn hóa doanh nghiệp cho nhân viên cần truyền đạt và sử dụng ngôn ngữ dễ hiểu để mọi người nắm bắt, sau đó “điều quan trọng nhất là phải có lãnh đạo làm gương để họ thực hiện”.

Tuy nhiên, Chủ tịch của Thế giới Di động khẳng định, để 100% nhân viên thấm nhuần và làm theo là không thể mà công ty chỉ kỳ vọng một phần rất lớn trong nhân viên hiểu và sau đó duy trì để không bị mai một.

Chia sẻ ngoài lề về những ảnh hưởng đến gia đình trong quá trình gây dựng sự nghiệp, ông Tài cho rằng, khoảng thời gian đi đến thành công chính là lúc gia đình có thể bị ảnh hưởng nhiều nhất vì công việc lấy đi phần lớn thời gian dành cho người thân. Ông Tài chia sẻ có những thời điểm, nhóm lãnh đạo của Thế giới di động làm việc 6,5 ngày/tuần, và hy sinh nhiều cho công việc.

Tuy nhiên, ở hiện tại, khi mọi thứ đã đi vào ổn định, ông Tài cho biết bản thân có xu hướng đào tạo và chuyển giao công việc cho nhân viên, do đó có nhiều thời gian rảnh cho gia đình và hoạt động xã hội hơn.

Phan Tùng

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo