Thứ ba, 20/8/2019 | 05:48 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2019 Bức tranh bất động sản cao cấp Trào lưu homestay Điện mặt trời trước 30/6 Chứng quyền có bảo đảm
Chủ nhật, 3/12/2017, 09:49 (GMT+7)

Thay Mercedes-Benz, THACO trở thành nhà Tổng phân phối xe Fuso tại Việt Nam

Trần Ngọc Tùng Chủ nhật, 3/12/2017, 09:49 (GMT+7)

Tối 1/12 tại Hà Nội, buổi lễ ký kết Hợp đồng chuyển giao công nghệ và phân phối xe tải, bus FUSO tại Việt Nam giữa CTCP Ôtô Trường Hải (THACO) và Daimler (đơn vị sở hữu thương hiệu Fuso Mercedes-Benz).

Sau khi hợp đồng được ký kết, Trường Hải sẽ thay Mercedes-Benz Việt Nam trở thành nhà tổng phân phối xe tải, xe buýt thương hiệu Fuso. Toàn bộ mảng kinh doanh xe tải, xe bus Fuso bao gồm thiết bị, sản phẩm xe, linh kiện phụ tùng, nhân sự, hệ thống đại lý sẽ được chuyển giao lại cho THACO.

Theo chiến lược của Daimler, tập đoàn tách riêng việc kinh doanh, dịch vụ và sản xuất xe tải FUSO tại Việt Nam ra khỏi mô hình hoạt động của mảng xe du lịch trực thuộc Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) - công ty con của tập đoàn Daimler. MBV sau này sẽ tiếp tục tập trung vào lĩnh vực hoạt động chính là mảng xe du lịch.

Ông Michael Kamper, Phó chủ tịch Cấp cao, phụ trách Kinh doanh và Tiếp thị của Daimler Trucks khu vực châu Á cho biết, Việt Nam là một trong những thị trường quan trọng trong chiến lược tăng trưởng của FUSO tại khu vực Đông Nam Á. Việc FUSO kết hợp với THACO nhằm mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng và qua đó tiếp tục gia tăng thị phần.

Tại buổi ký kết ông Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT của THACO cũng cho biết, mục tiêu của THACO là hợp tác lâu dài với Daimler để cùng phát triển và gia tăng hoạt động kinh doanh xe thương mại tại Việt Nam.

Ông Dương kỳ vọng nếu làm tốt và thành công xe tải, xe bus thương hiệu Fuso thì sẽ có cơ hội làm tiếp sản phẩm xe tải, xe bus cao cấp khác của Tập đoàn Daimler tại Việt Nam và có thể sẽ tiến đến xuất khẩu sang các nước ASEAN với tỉ lệ nội địa hóa 40%.

Năm 2014, Mercedes-Benz Việt Nam (MBV)đã nhận chuyển giao toàn bộ hoạt động kinh doanh của FUSO từ nhà Tổng Phân phối Vina Star.

MBV đã tái ra mắt thương hiệu FUSO trên thị trường Việt Nam và giới thiệu các dòng xe tải mới với chất lượng và độ bền cao được phát triển riêng cho những thị trường đang tăng trưởng mạnh như Việt Nam.

Danh mục sản phẩm được mở rộng từ xe tải nhẹ FUSO Canter, đến xe tải hạng trung FUSO Fighter, rồi các xe tải hạng nặng FJ, FZ, xe đầu kéo FV và xe khách hạng nhẹ ROSA. Với những sản phẩm này, thị phần của FUSO đã tăng gấp đôi trong năm 2016 và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng.

Trong khi đó, THACO hiện nay đang dẫn đầu thị trường xe thương mại với mạng lưới phân phối lớn gồm 97 showroom trực thuộc và 59 đại lý độc lập, và với doanh số xe thương mại hơn 47.000 chiếc vào năm 2016.

Năm 2016 doanh số xe thương mại của THACO đạt 43.787 xe tải 3.312 xe bus chiếm 41% thị phần trên toàn thị trường với đầy đủ các chủng loại xe tải thùng, tải ben, tải chuyên dụng các loại, xe bus nội thành, liên tỉnh, xe bus giường nằm và đầy đủ các tải trọng từ 550kg đến 45 tấn và từ 12 chỗ đến 47 chỗ.

Với sự chuyển giao này, Mercedes-Benz Việt Nam sẽ tập trung hoàn toàn vào hoạt động sản xuất và kinh doanh xe du lịch Mercedes-Benz. Các đại lý FUSO hiện tại sẽ được chuyển vào mạng lưới đại lý của THACO để đảm bảo không làm gián đoạn các hoạt động chăm sóc khách hàng, với điều kiện các đại lý này đồng ý và tuân thủ thực hiện công tác chuyển giao.

Phan Tùng

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo