Thứ ba, 14/7/2020 | 17:10 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ hai, 7/5/2012, 11:20 (GMT+7)

Thanh tra hàng loạt dự án thủy điện

Thứ hai, 7/5/2012, 11:20 (GMT+7)

Ba đoàn thanh tra sẽ được lập trước ngày 30/5 để tiến hành thanh tra các dự án thủy điện tại các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Kon Tum, Gia Lai, Bình Định... Theo đó, đoàn sẽ kiểm tra các nội dung quản lý tài nguyên nước và khí tượng thủy văn như thẩm định cấp giấy phép khai thác nước, quy định vận hành hồ chứa thủy điện, chỉ đạo phòng chống thiên tai…

Quy hoạch thủy điện; bồi thường, hỗ trợ, tái định cư; thu hồi, giao, cho thuê; khai thác tài nguyên đất trong hành lang bảo vệ hồ chứa... cũng được xem xét. Cơ quan chức năng còn kiểm tra cả việc xử lý các vi phạm, khiếu nại tố cáo liên quan đến thủy điện.

Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết, đợt thanh tra này nhằm phát hiện, chấn chỉnh kịp thời các hành vi vi phạm. Kết quả thanh tra là cơ sở để các cơ quan chức năng nghiên cứu, đề xuất sửa đổi các chế định pháp luật nhằm bảo vệ môi trường và sử dụng hiệu quả tài nguyên trong phát triển thủy điện.

Công tác thanh tra sẽ được hoàn thành trước ngày 30/10.

Đối với các dự án thủy điện tại các tỉnh khác như: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh... các Sở Tài nguyên và Môi trường tiến hành tổng hợp, báo cáo đánh giá kết quả gửi về Bộ trước ngày 10/12.

Trước đó, đập Thủy điện sông Tranh 2 (Quảng Nam) đã bị rò rỉ nước. Công trình này được Hội đồng nghiệm thu nhà nước các công trình xây dựng kiểm tra, đánh giá là đảm bảo an toàn, chất lượng vào cuối tháng 11/2011. Song chỉ 4 tháng sau, thân đập đã nứt, rò nhiều điểm khiến chính quyền và người dân địa phương lo lắng.

Cục giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng cho rằng, để nứt, rò nước thủy điện Sông Tranh 2 là lỗi của cả chủ đầu tư, thiết kế, thi công, tư vấn giám sát, vận hành, nhà thầu... Đến nay, Bộ Công Thương cho biết, nước thấm ở đập Thủy điện sông Tranh 2 đã xử lý được 98%.

Theo Hoàng Lan - VnExpress

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo