Thứ năm, 19/9/2019 | 09:27 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Bức tranh bất động sản cao cấp Chứng quyền có bảo đảm
Chủ nhật, 31/10/2010, 14:43 (GMT+7)

Thành lập Quỹ Đầu tư cho doanh nghiệp Việt-Nga

Chủ nhật, 31/10/2010, 14:43 (GMT+7)

Chủ tịch nước và Tổng thống D. Medvedev chứng kiến lễ ký. (Ảnh: Nguyễn Khang/TTXVN)

Ngày 31/10, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Ngân hàng Ngoại thương Nga (VTB) đã ký kết Thỏa thuận hợp tác về việc triển khai thành lập Quỹ Đầu tư Việt-Nga dưới sự chứng kiến của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và Tổng thống Dmitry Medvedev.
...
Theo đó, BIDV và VTB sẽ chỉ định các công ty con của mình, hoạt động trong các lĩnh vực đầu tư tài chính, huy động và quản lý quỹ đầu tư để thành lập Công ty Liên doanh quản lí quỹ và thực hiện huy động Quỹ đầu tư nước ngoài để đầu tư vào Việt Nam.

Quy mô Quỹ dự kiến khoảng 500 triệu USD. Quỹ dự kiến sẽ được huy động qua vốn từ các nhà đầu tư ưu tiên từ Nga và một số nước khác như Nhật Bản, Hàn Quốc và khu vực Trung Đông.

Quỹ này dự kiến sẽ được ra mắt vào cuối năm 2011.

BIDV với kinh nghiệm, uy tín và mạng lưới đối tác, khách hàng sâu rộng của mình tại thị trường Việt Nam sẽ giới thiệu những dự án đầu tư tiềm năng cho Quỹ Đầu tư; đồng thời, cung cấp các dịch vụ tài chính-ngân hàng cho Quỹ.

Trong khi đó, VTB với thế mạnh trong quan hệ với các nhà đầu tư tiềm năng tại Nga và các nước châu Á để triển khai công tác marketing và huy động vốn cho Quỹ; đồng thời, cung cấp các dịch vụ tư vấn đầu tư chuyên nghiệp cho Quỹ Đầu tư.

Trong điều kiện quan hệ hợp tác song phương hai nước đang ngày càng ấm dần lên, việc thành lập Quỹ Đầu tư được kỳ vọng sẽ tạo thành “làn sóng đầu tư” của các nhà đầu tư Nga vào Việt Nam, dẫn tới những tác động lây chuyền tới các quan hệ kinh tế khác, tạo ra bước phát triển đột biến trên tất cả các lĩnh vực kinh tế và tăng cường quan hệ hợp tác hai nước xứng tầm quan hệ chiến lược giữa một nước kinh tế đang phát triển nhanh như Việt Nam và một nước lớn như Nga.

Cũng trong ngày 31/10, trong khuôn khổ chuyến thăm tới Việt Nam, Tổng thống Nga Dmitri Medvedev đã cùng Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đến thăm Trụ sở BIDV.

Tại đây, hai lãnh đạo của hai quốc gia đã nghe đại diện BIDV và VTB báo cáo về kết quả triển khai thí điểm cơ chế thanh toán song phương trực tiếp bằng đồng RUB/VND để phục vụ các hợp đồng xuất nhập khẩu của doanh nghiệp hai nước; về quan hệ hợp tác giữa BIDV với VTB và các tập đoàn của Liên bang Nga, trong đó có hoạt động của Ngân hàng Liên doanh Việt-Nga (liên doanh giữa BIDV và VTB từ năm 2006) với vai trò là định chế tài chính góp phần kết nối các hoạt động đầu tư và thương mại giữa hai nước.

Theo TTXVN/Vietnam+

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo