Thứ hai, 18/10/2021 | 23:56 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ ba, 28/8/2012, 15:32 (GMT+7)

Thắng kiện, Apple đòi 'cấm cửa' 8 mẫu điện thoại của Samsung tại Mỹ

Thứ ba, 28/8/2012, 15:32 (GMT+7)

(Ảnh minh họa, nguồn: Internet)

Sau gần 1 tháng xét xử, vụ kiện tốn nhiều giấy mực báo chí giữa hai 'gã khổng lồ' trên thị trường điện thoại di động cuối cùng đã kết thúc với việc Apple thắng kiện và hãng đối thủ Samsung bị yêu cầu bồi thường số tiền lên tới 1,05 tỷ USD do vi phạm bằng sáng chế.

Tuy nhiên, không dừng lại ở đó, hãng Apple tiếp tục đề nghị bồi thẩm đoàn buộc Samsung ngừng bán 8 mẫu sản phẩm của hãng này tại thị trường Mỹ bao gồm Galaxy S 4G, Galaxy S2 AT&T model, Galaxy S2 Skyrocket, Galaxy S2 T-Mobile model, Galaxy S2 Epic 4G, Galaxy S Showcase, Droid Charge và Galaxy Prevail.

Trong khi đó, Samsung cũng đệ đơn lên toàn án yêu cầu hủy bỏ lệnh cấm mẫu Galaxy Tab 10.1 sau khi một phiên tòa trước đó đã kết luận hãng này đã không vi phạm bản quyền sáng chế mẫu iPad của Apple.

Ngay sau khi kết thúc vụ kiện, ngày 27/8, cổ phiếu của hãng Apple đã tăng 1,88% lên 675,68 USD/cổ phiếu tại Wall Street.

Ngược lại, cổ phiếu của Samsung đã mất tới 7% trên sàn giao dịch Seoul. Đây là lần tụt giảm mạnh nhất của cổ phiếu này trong vòng 4 năm qua.

Vào ngày 24/8 vừa qua, toàn án Mỹ đã kết luận hãng điện tử  lớn nhất Hàn Quốc đã vi phạm bằng sáng chế điện thoại di động của đối thủ Apple. Tuy nhiên, hãng này cho biết sẽ kháng án.

"Chúng tôi có ý định đàm phán với Apple thay vì ra đưa nhau ra tòa do họ là một trong những khách hàng quan trọng nhất của Samsung. Tuy nhiên, Apple đã quyết định ra toà và chúng tôi không còn sự lựa chọn nào khác là theo vụ kiện để bảo vệ công ty", Samsung cho biết.

Trước đó, tại một phiên tòa tại Hàn Quốc, toàn án đã kết luận cả Apple và Samsung đều đã 'copy' ý tưởng của nhau trong khi một phiên toàn khác diễn ra tại Anh lại bác bỏ cáo buộc của hãng điện tử Mỹ cho rằng Samsung đã đánh cắp sáng chế của mình.

Trần Thúy - Theo BBC

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo