Thứ ba, 11/5/2021 | 02:48 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Chủ nhật, 18/4/2021, 14:18 (GMT+7)

ThaiBev tạm dừng niêm yết mảng bia tại Singapore

Theo Nhịp sống kinh tế Chủ nhật, 18/4/2021, 14:18 (GMT+7)

Nhà sản xuất đồ uống Thái Lan - Thai Beverage sẽ hoãn đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng đối với đơn vị sản xuất bia, BeerCo, trên Sàn Giao dịch Chứng khoán Singapore. Công ty chính thức thông tin với lý do sự bùng phát Covid-19 tại các thị trường chính.

"Hiện tại, điều kiện thị trường không chắc chắn, có khả năng trầm trọng hơn do đại dịch Covid-19 đang tồi tệ ở Thái Lan và các quốc gia khác, điều này không có lợi cho việc niêm yết (spinoff)", ThaiBev tuyên bố.

Quyết định được đưa ra sau hai tháng rưỡi đề xuất IPO. Đầu tháng 4, công ty cho biết đã được xác nhận đủ điều kiện niêm yết từ Sàn Giao dịch Chứng khoán Singapore.

"ThaiBev sẽ theo dõi chặt chẽ các điều kiện thị trường, đánh giá và tìm hiểu các cơ hội để tối đa giá trị của cổ đông", ThaiBev cho biết. "Việc niêm yết sẽ được xem xét vào thời điểm thích hợp".

chang-1-1516-1618729884.png

Trong kế hoạch ban đầu, gã khổng lồ ngành đồ uống tìm cách bán 20% cổ phần mảng sản xuất bia thông qua IPO, kế hoạch này có thể giúp công ty huy động 2 tỷ USD.

Thái Lan đang trải qua làn sóng đại dịch thứ ba. Lệnh cấm đã được chính phủ Thái Lan ban hành, bao gồm cấm bán rượu, đóng cửa các nhà hàng quán bả, các địa điểm giải trí khác trong 2 tuần. Việc kiểm soát dịch bệnh có thể ảnh hưởng xấu đến doanh số bán hàng của BeerCo.

Công ty có trụ sở tại Singapore sản xuất bia dưới một số nhãn hiệu như bia Chang, Federbrau, Archal, các thương hiệu bia đến từ Việt Nam như Saigon và 333. Năm 2018, ThaiBev đã thâu tóm Sabeco trong một thương vụ trị giá 4,8 tỷ USD.

ThaiBev và BeerCo đều thuộc TCC Group, tập đoàn được thành lập bởi tỷ phú giàu thứ hai Thái Lan - Charoen Sirivadhanabhakdi (tổng tài sản 13,4 tỷ USD - Forbes).

Việc trì hoãn niêm yết của BeerCo cũng có thể giáng một đòn mạnh vào Sở Giao dịch Chứng khoán Singapore, đây kỳ vọng là thương vụ lớn nhất trong nhiều năm và có thể được coi là chất xúc tác thu hút nhiều nhà đầu tư hơn vào Singapore.

ThaiBev bắt đầu đề cập về kế hoạch tách mảng bia để niêm yết từ năm 2019. BeerCo được thành lập vào năm ngoái thông qua việc tái cơ cấu nội bộ nhằm hợp lý hóa và củng cố hoạt động kinh doanh bia.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo