Thứ năm, 24/9/2020 | 15:55 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ năm, 29/3/2018, 13:37 (GMT+7)

ThaiBev bày tỏ quan ngại khi chưa được trực tiếp tham gia điều hành Sabeco

Lê Văn Huy Thứ năm, 29/3/2018, 13:37 (GMT+7)

Ngày 29/3, Văn phòng Chính phủ đã có công văn truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu Bộ Công Thương xử lý kiến nghị của Công ty Thai Beverage Public (Thaibev) về việc công ty này tham gia Hội đồng quản trị và điều hành Tổng công ty bia rượu nước giải khát Sài Gòn (Sabeco).

Theo kiến nghị của ThaiBev, cuối năm 2017, công ty này đã mua thành công 53,59% vốn điều lệ của Sabeco thông qua Công ty TNHH Vietnam Beverage. Nhưng tới nay, Thaibev chưa được trực tiếp tham gia Hội đồng quản trị và điều hành Sabeco, đồng thời bày tỏ quan ngại với Lãnh đạo Chính phủ Việt Nam về việc này.

Trước kiến nghị của ThaiBev, Văn phòng Chính phủ đã truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ giao Bộ Công Thương khẩn trương xem xét, xử lý các kiến nghị của ThaiBev theo đúng quy định của pháp luật và báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện.

Trước đó, báo Tuổi trẻ có đưa tin đại diện Vietnam Beverage yêu cầu phải có được số thành viên trong hội đồng quản trị (HĐQT) tương ứng với số cổ phần mà Vietnam Beverage đang nắm giữ, trong đó "bắt đầu bằng việc thực hiện gấp việc bổ nhiệm ba thành viên vào HĐQT Sabeco, gồm ông Koh Poh Tiong, ông Micheal Chye Hin Fah và bà Trần Kim Nga".

Bà Trần Kim Nga hiện giữ chức tổng giám đốc Công ty TNHH Vietnam Beverage (VietBev - công ty con của ThaiBev).

Ông Koh Poh Tiong chính là Chủ tịch HĐQT Beer Group (công ty đang sở hữu 49% công ty "mẹ" của Công ty TNHH Vietnam Beverage).

Còn ông Micheal Chye Hin Fah hiện là thành viên HĐQT Công ty Cổ phần sữa VN (Vinamilk), đồng thời là đại diện theo pháp luật của Vietnam Beverage.

Sau khi bán vốn cho ThaiBev, tỷ lệ sở hữu của Bộ Công Thương chỉ còn 36%, không còn là cổ đông chi phối tại Sabeco.

Ngân Trần

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo