Thứ sáu, 3/2/2023 | 17:20 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ sáu, 25/2/2022, 13:05 (GMT+7)

TEG lại đặt kế hoạch lợi nhuận cao cho năm nay

Thảo Anh Thứ sáu, 25/2/2022, 13:05 (GMT+7)

Theo tài liệu đại hội thường niên 2022 tổ chức ngày 31/3, Năng lượng và Bất động sản Trường Thành (TEC Group, HoSE: TEG) công bố kế hoạch kinh doanh năm nay với doanh thu gần 795 tỷ và lãi sau thuế gần 166,5 tỷ đồng, lần lượt gấp 3,2 lần và 3,5 lần thực hiện năm ngoái.  

TEC Group có truyền thống đặt kế hoạch cao, song thực hiện thường thấp hơn. Cụ thể, năm ngoái ghi nhận doanh thu dừng ở mức 250 tỷ, bằng 57% chỉ tiêu đề ra. Lợi nhuận sau thuế hơn 47 tỷ đồng, tương đương 50% mục tiêu cả năm. 

Phía doanh nghiệp cho biết nguyên nhân chính của việc kết quả kinh doanh năm 2021 không đạt kế hoạch đề ra là do có những thay đổi về chính sách quản lý của Nhà nước dẫn đến một loạt dự án của công ty và của các đối tác bị tạm dừng, giãn, hoãn tiến độ so với kế hoạch đề ra. Trong đó dự án khu dân cư Nghĩa An (tỉnh Quảng Ngãi) dự kiến đóng góp doanh thu và lợi nhuận cao cho công ty đã gặp phải khó khăn bất khả kháng, dẫn đến phải hoàn trả cọc cho đơn vị phân phối, đồng thời làm giảm doanh thu theo kế hoạch là 189 tỷ đồng, giảm lợi nhuận 65 tỷ đồng; ảnh hưởng lớn đến kết quả chung của doanh nghiệp.

Dẫu vậy, kết quả này vẫn cải thiện hơn nhiều so với lợi nhuận thấp của năm 2020 (hơn 8 tỷ đồng).  

teg2-9956-1645764854.png

Đề hoàn thành kế hoạch năm nay, ban lãnh đạo đã đề ra một số định hướng và giải pháp. Cụ thể, trong lĩnh vực bất động sản, công ty tập trung đẩy nhanh tiến độ tại dự án ưu tiên trọng điểm là khu nghỉ dưỡng suối nước nóng Hội Vân, Bình Định; thực hiện mua lại cổ phần tại CTCP Trường Thành Bình Định - chủ đầu tư tại phân khu 3 và 4 (quy mô trên 24 ha) nhằm đầu tư đồng bộ toàn dự án. Ngoài ra, đơn vị sẽ tập trung công tác chuẩn bị đầu tư dự án cụm công nghiệp Cát Hiệp – Bình Định (50 ha); xử lý phần đất thương phẩm còn lại trong giai đoạn I của dự án khu dân cư Nghĩa An và thực hiện thủ tục pháp lý cho giai đoạn II của dự án. Đồng thời phân tích, đánh giá cơ hội tham gia đầu tư vào một số dự án bất động sản tiềm năng tại Hưng Yên, Thái Bình, Long An, Bình Định… cũng như xúc tiến công tác tìm kiếm các cơ hội đầu tư dài hạn khác tại các tỉnh tiềm năng như Trà Vinh, Sóc Trăng...

Đối với lĩnh vực năng lượng, công ty đẩy mạnh thực hiện dự án điện gió Hướng Hóa 1 và tăng tỷ lệ sở hữu tại công ty con  Năng lượng Trường Thành (TTP). Thông qua TTP tiếp tục đầu tư vào các dự án năng lượng tái tạo đang triển khai và/hoặc mua lại các dự án đã COD, nhằm gia tăng công suất phát điện. 

Trong lĩnh vực xây dựng và tư vấn, doanh nghiệp sẽ tham gia các gói thầu thi công của dự án điện gió Hướng Hóa 1; nghiên cứu tham gia vào các gói thầu xây lắp tại một số dự án bất động sản như khu nghỉ dưỡng Bãi Xép, Nami Lake Side (Nam Minh)...

Với hoạt động thương mại, TEC Group tiếp tục triển khai hoạt động thương mại cung cấp vật liệu điện cho một số khách hàng trong ngành xây dựng dự án điện và triển khai một số hoạt động thương mại khác.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo