Thứ tư, 20/1/2021 | 04:56 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ sáu, 12/1/2018, 21:28 (GMT+7)

Tập đoàn Posco mong muốn hợp tác với Hòa Phát trong lĩnh vực thép

Nguyễn Bình Minh Thứ sáu, 12/1/2018, 21:28 (GMT+7)

Tổng giám đốc Trần Tuấn Dương đã giới thiệu với đối tác về quy mô hoạt động của Tập đoàn Hòa Phát. Trong lĩnh vực thép, Hòa Phát có các nhà máy sản xuất thép, ống thép tại các địa phương Hưng Yên, Hải Dương (Khu liên hợp gang thép), Đà Nẵng, Bình Dương, Long An và dự án Khu liên hợp sản xuất gang thép tại Dung Quất đang triển khai.

Posco đánh giá cao về năng lực sản xuất và sức cạnh tranh của Tập đoàn Hòa Phát trên thị trường hiện nay với các thế mạnh về kinh nghiệm mua nguyên liệu đầu vào, quản lý sản xuất và công tác thị trường. Đặc biệt năm 2019, khi Dự án Dung Quất được hoàn thành, chính thức cung cấp sản phẩm ra thị trường, Tập đoàn Hòa Phát sẽ lọt top 50 doanh nghiệp thép lớn nhất thế giới với sản lượng 6-7 triệu tấn thép các loại/năm. Do đó, Posco mong muốn xúc tiến các quan hệ hợp tác kinh doanh với Tập đoàn Hòa Phát.

Ông Tak Jeong cho rằng Posco và Hòa Phát có thể hợp tác trên nhiều lĩnh vực, trong đó có sản xuất thép dẹt, trao đổi mua bán các sản phẩm của nhau, khai thác tối đa tiềm năng hợp tác giữa hai bên.

Chủ tịch Trần Đình Long cho biết, sản lượng hiện tại của Hòa Phát đạt trên 2 triệu tấn thép/năm, sản xuất theo công nghệ lò cao của Danieli Italia, chất lượng tốt. Hiện Hòa Phát đang cung cấp phôi cho Vina Kyoei và cũng có thể cung cấp một phần phôi cho Posco SS Vina nếu công ty có nhu cầu.

Kết thúc buổi làm việc, lãnh đạo hai bên đã nhất trí sau chuyến thăm đầu tiên này sẽ thành lập một tổ công tác để triển khai các khung hợp tác giữa hai bên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo