Thứ năm, 6/5/2021 | 13:21 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ sáu, 16/10/2015, 20:15 (GMT+7)

Tập đoàn PAN sẽ phát hành thêm 16,63 triệu cổ phiếu để tiếp tục chiến lược M&A

thuynt Thứ sáu, 16/10/2015, 20:15 (GMT+7)

HĐQT CTCP Tập đoàn PAN (mã PAN -HoSE) vừa thông báo phát hành cổ phần ra công chúng với tổng khối lượng phát hành thêm là 16,628 triệu cổ phiếu. Giá phát hành mỗi cổ phiếu là 10.000 đồng. Nếu phát hành thành công, PAN sẽ huy động xấp xỉ 166,3 tỷ đồng.

Số vốn huy động được dự kiến sẽ được sử dụng để nâng cao năng lực tài chính để tiếp tục thực hiện chiến lược đầu tư mua lại và sáp nhập các doanh nghiệp mục tiêu để hoàn thiện chuỗi giá trị trong ngành nông nghiệp và thực phẩm. Công ty sẽ lựa chọn các doanh nghiệp phù hợp với chiến lược phát triển chuỗi giá trị của công ty trong ngành này, có hoạt động kinh doanh ổn định hiệu quả, tình hình kinh doanh tốt, nền tảng sản xuất ổn định, các chỉ số cơ bản tốt, cơ sở vật chất hoàn thiện, đội ngũ nhân sự tốt và có tiềm năng phát triển.

Đồng thời, PAN sẽ sử dụng số vốn trên để nâng cao hiệu quả kinh doanh, tạo giá trị cộng hưởng cho các công ty được M&A thời gian qua nhằm tăng doanh thu, tạo thêm dòng sản phẩm mới, giảm chi phí hoạt động và tăng biên lợi nhuận.

PAN và các công ty thành viên

Trong hơn 2 năm qua, PAN đã huy động được hơn 1.600 tỷ đồng thông qua 3 đợt phát hành riêng lẻ. Bên cạnh nhóm cổ đông liên quan đến SSI, PAN còn huy động được vốn từ nhiều quỹ quốc tế như TAEL Partners, IFC, GIC và Mutual Fund Elite.

Sau ba năm thực hiện chiến lược sáp nhập, PAN đã hoàn tất M&A 5 doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp.

Panđã nắm quyền kiểm soát đối với 2 công ty hàng đầu trong lĩnh vực giống cây trồng là Vinaseed (NSC) và Southern Seed (SSC). Ngoài ra, PAN còn là công ty mẹ của CTCP Xuất khẩu thủy sản Bến Tre chuyên về cá tra và ngao, công ty chế biến hạt điều Lafooco (LAF) và công ty bánh kẹo Bibica (BBC).

Trong khi tham gia ngày càng sâu vào lĩnh vực nông nghiệp, PAN mới đây đã quyết định thoái vốn khỏi mảng kinh doanh truyền thống dịch vụ vệ sinh cho đối tác Nhật Bản Nihon Housing Company Ltd, một doanh nghiệp lớn cũng chuyên về mảng dịch vụ vệ sinh và hiện đang niêm yết trên Tokyo Stock Exchange.

>> PAN thành lập công ty con, chính thức bước chân vào lĩnh vực bán lẻ

Thanh Thủy

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo