Thứ bảy, 3/6/2023 | 08:08 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ bảy, 6/4/2019, 15:19 (GMT+7)

Tập đoàn Nhật Bản sẽ sở hữu 19% vốn Fecon

Trần Ngọc Tùng Thứ bảy, 6/4/2019, 15:19 (GMT+7)

CTCP Fecon (HoSE: FCN) cho biết doanh nghiệp này đã ký hợp tác chiến lược với Tập đoàn Raito Kogyo. Đối tác Nhật Bản sẽ nhận chuyển nhượng toàn bộ trái phiếu chuyển đổi do DBJ đang sở hữu và 2,5 triệu cổ phiếu trên thị trường, sở hữu trên 19% vốn Fecon và 9,4 triệu cổ phiếu tương ứng với 36% vốn điều lệ cổ phần Công ty Công trình ngầm Fecon (FCU).

Sau khi trở thành nhà đầu tư chiến lược của Fecon, Raito sẽ cùng doanh nghiệp triển khai mảng kinh doanh mới sử dụng công nghệ bảo vệ mái dốc đã áp dụng thành công tại Nhật Bản thông qua hợp tác toàn diện với Fecon tại Việt Nam. Đây là bước đi chiến lược và quan trọng của công ty liên quan đến mảng công trình ngầm đô thị, xử lý nền đất phòng chống sạt lở các công trình đi qua khu vực miền núi, các công trình hạ tầng ven sông ven biển đang có nhiều nguy cơ sạt lở do biến đổi khí hậu.

Trước đó, Fecon và Raito cũng cùng nhau thành lập CTCP Địa kỹ thuật tiên tiến Raiot FECON (RFI) vào năm 2016. Hai bên cùng nhau nghiên cứu, phát triển và thực hiện các dự án về hạ tầng giao thông (đường bộ, cảng, đường thủy), các dự án đường sắt đô thị và thoát nước ngầm tại Hà Nội và TP HCM, dự án chống sạt lở, giảm nhẹ thiên tai tại Việt Nam và một số nước Đông Nam Á và các nước lân cận khác.

Raito là một trong những tập đoàn hàng đầu về xử lý nền đất yếu, xử lý nước ngầm, xử lý sạt trượt… Tập đoàn này cũng đã tham gia vào thị trường các nước đang phát triển khoảng 10 năm nay trên cơ sở thi công cho các dự án ODA Nhật Bản tại các nước đang phát triển. Ngoài ra, Raito cũng đã và đang thi công các công trình cải tạo nền móng cho các dự án tàu điện ngầm tại Singapore, Đài Loan, Hong Kong...

Lê Hải

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo