Thứ hai, 13/7/2020 | 16:23 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ ba, 13/3/2018, 10:54 (GMT+7)

Tập đoàn 82,8 tỷ USD được gợi ý tham gia tái cơ cấu DNNN và ngân hàng Việt Nam

thuynt Thứ ba, 13/3/2018, 10:54 (GMT+7)

Tại cuộc gặp giữa Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp ông Henry Keswick, Chủ tịch Tập đoàn Jardines Matheson chiều 12/3, lãnh đạo tập đoàn đầu tư có doanh thu hơn 70 tỷ USD này đặc biệt đánh giá cao các thương vụ bán vốn Nhà nước tại doanh nghiệp cùng việc Vieetje Nam thu hút được các nhà đầu tư nước ngoài có chất lượng.

Chủ tịch Tập đoàn Jardines Matheson cũng đã bày tỏ quan tâm tới các hoạt động cổ phần hoá, thoái vốn của các doanh nghiệp Nhà nước và muốn được tham gia sâu, rộng hơn vào lĩnh vực này.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp hai nước vẫn còn rất nhiều tiềm năng, cần được Chính phủ, doanh nghiệp hai bên tăng cường thúc đẩy trong thời gian tới.

Trong đó, Phó Thủ tướng đề nghị Tập đoàn Jardines Matheson chú trọng đầu tư, phát triển các lĩnh vực hiện tại như các sản phẩm từ sữa, ô tô, thiết bị máy móc, xây dựng, bất động sản, tài chính-bảo hiểm. Cùng đó, Jardines Matheson có thể mở rộng tham gia vào tái cơ cấu doanh nghiệp Nhà nước và các tổ chức tín dụng tại Việt Nam.

Nói về chính sách của Việt Nam hiện nay, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết Nhà nước sẽ chỉ nắm giữ toàn bộ vốn tại các lĩnh vực liên quan tới an ninh quốc phòng, các dịch vụ công ích đặc thù và đã có danh mục thoái vốn cụ thể đồng thời yêu cầu các doanh nghiệp bắt buộc phải giao dịch trên sàn chứng khoán trong vòng 1 năm sau IPO. Đồng thời, Chính phủ cũng đang tập trung xử lý các ngân hàng yếu kém, phát triển cân bằng các dịch vụ tín dụng và phi tín dụng của các ngân hàng...

Chính phủ Việt Nam sẽ bảo đảm ổn định kinh tế vĩ mô, tạo dựng môi trường kinh doanh thuận lợi, tập trung phát triển các thị trường vốn-chứng khoán, lao động, khoa học công nghệ, đất đai để hỗ trợ cho cộng đồng doanh nghiệp. Một điểm hấp dẫn khác là Việt Nam đã tham gia 10 hiệp định thương mại tự do mang phạm vi khu vực hoặc toàn cầu.

Ông Henry Keswick cho rằng với các chính sách của Chính phủ Việt Nam, Jardines Matheson sẽ tự tin hơn khi tăng cường đầu tư tại Việt Nam, đồng thời mong muốn được trợ giúp Việt Nam phát triển mạnh mẽ thị trường vốn với các dịch vụ cao cấp trong thời gian tới.

Jardines Matheson là tập đoàn đầu tư đa ngành, đa quốc gia của Vương quốc Anh với quy mô tổng tài sản đến cuối năm 2017 đạt 82,8 tỷ USD. Tập đoàn này đã có mặt trên 20 năm tại Việt Nam với danh mục lĩnh vực đầu tư, kinh doanh đa dạng. Jardines Matheson đang sở hữu 10% vốn điều lệ của Vinamilk, 25% vốn của Công ty ô tô Trường Hải, hơn 23% vốn của Công ty cổ phần Cơ điện lạnh REE và nắm giữ các cổ phần ở các công ty kinh doanh về bất động sản, xây dựng... ở Việt Nam.

Hồi tháng 11 vừa qua, Jardine Cycle & Carriage (JC&C), đơn vị thành viên của Tập đoàn, đã thông báo trên Sở Giao dịch chứng khoán Singapore cho biết, họ là đơn vị đã mua 5,53% cổ phần VNM với trị giá lên đến 616,6 triệu USD (khoảng 14 nghìn tỷ đồng).

Thanh Thủy

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo