Thứ sáu, 3/4/2020 | 15:11 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ năm, 28/11/2019, 10:19 (GMT+7)

Tập đoàn PAN lập 'cú đúp' giải thưởng tại Cuộc bình chọn doanh nghiệp niêm yết 2019

Lê Xuân Thứ năm, 28/11/2019, 10:19 (GMT+7)

Lễ trao giải cuộc bình chọn doanh nghiệp niêm yết 2019 vừa diễn ra tại TP HCM, được tổ chức bởi HoSE, HNX, Báo Đầu tư và Dragon Capital.

Tại buổi lễ, Tập đoàn PAN (HoSE: PAN) cùng lúc nhận 2 giải thưởng: doanh nghiệp có Báo cáo thường niên tốt nhất và top 5 doanh nghiệp có Báo cáo quản trị công ty tốt nhất. Việc đạt được thứ hạng cao trong một cuộc bình chọn uy tín cho thấy tính chuyên nghiệp và minh bạch thông tin của PAN trên thị trường chứng khoán, trách nhiệm và dự nghiêm túc với nhà đầu tư, xã hội.

20191127-181901-01-jpeg-2891-1574908086.

Đại diện Tập đoàn PAN nhận giải thưởng Doanh nghiệp có báo cáo thường niên tốt nhất năm 2019. Ảnh: Thu Hà

Doanh nghiệp có Báo cáo thường niên tốt nhất

Báo cáo thường niên của Tập đoàn PAN giữ vững phong độ với vị trí đầu bảng tại nhóm doanh nghiệp vốn hóa vừa (mid-cap), được đánh giá cao cả về chất lượng nội dung và hình thức trình bày. Báo cáo được thể hiện bằng hai ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh.

Không chỉ là tài liệu cung cấp thông tin kịp thời đến các nhà đầu tư, Báo cáo thường niên của Tập đoàn được dẫn dắt theo lối kể chuyện với chủ đề năm 2018 “Hiểu rõ nội lực – Tận dụng thời cơ” tái hiện quá trình phát triển nội lực mạnh mẽ của PAN trong năm qua. Nổi bật trong báo cáo là hoạt động phát triển bền vững, R&D, thu hút vốn đầu tư, đồng thời tham gia sâu hơn vào các diễn đàn mở với tiếng nói chuyên môn và đóng góp kinh nghiệm trong quản trị vận hành. 

Ưu tiên phát triển hữu cơ các đơn vị thành viên, kiên trì theo đuổi chiến lược M&A các công ty có thế mạnh trong ngành, The PAN Group tiếp tục kết nối các giá trị và phát huy sức mạnh sẵn có từ nội tại làm đòn bẩy, sẵn sàng cho một hành trình mới đầy bứt phá, kiên định thực hiện tầm nhìn trở thành tập đoàn hàng đầu khu vực trong lĩnh vực nông nghiệp – thực phẩm.

Top 5 doanh nghiệp có Báo cáo quản trị công ty tốt nhất 

Đối với hạng mục Quản trị công ty, Tập đoàn PAN được ghi nhận ở vị trí thứ 2 đối với doanh nghiệp có Báo cáo Quản trị công ty tốt nhất. Nội dung báo cáo quản trị được trình bày rõ ràng và đầy đủ với hàm lượng thông tin lớn để nhà đầu tư, cổ đông, khách hàng, công chúng có cái nhìn cụ thể về hoạt động tại doanh nghiệp. Không chỉ đề cập đến những nội dung khái quát, báo cáo quản trị của The PAN Group còn đưa ra các khó khăn, thách thức và giải pháp cụ thể về quản trị, nhân sự, kiểm soát nội bộ. Việc đưa thông tin đa chiều, tiếp cận cả trên chiều rộng và chiều sâu giúp người đọc có đầy đủ thông tin về hoạt động của doanh nghiệp, từ đó có những quyết định đầu tư đúng đắn.

Năm 2019 là năm thứ 12 Cuộc bình chọn Doanh nghiệp niêm yết (tiền thân là Cuộc bình chọn Báo cáo thường niên) được tổ chức nhằm hỗ trợ, khích lệ các doanh nghiệp niêm yết nâng cao tính chuyên nghiệp, minh bạch, tăng cường khả năng truyền tải thông tin đến các nhà đầu tư, hướng đến quản trị hiệu quả và phát triển ngày càng bền vững. 

Theo Ban tổ chức, điểm sáng của năm 2019 là sự dịch chuyển vị trí của các doanh nghiệp từ các nhóm chất lượng quản trị công ty thấp sang những nhóm có chất lượng quản trị công ty cao hơn, nhóm doanh nghiệp có điểm thấp giảm từ 27,4% xuống còn 16,6%. 

Sau hai vòng chấm sơ khảo và chung khảo, 34 doanh nghiệp niêm yết được vinh danh ở 3 hạng mục: Doanh nghiệp có báo cáo thường niên tốt nhất, Doanh nghiệp có báo cáo phát triển bền vững tốt nhất và Doanh nghiệp có điểm quản trị công ty cao nhất. 

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo